ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

วาดุด มูฮัมหมัด ฮาฟิซ อัล-ตุรกี

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

วาดุด มูฮัมหมัด ฮาฟิซ อัล-ตุรกี ถูกตามจับเพราะเกี่ยวข้องกับการจี้บังคับเครื่องบินแพนแอม เที่ยวบิน 73 ขณะจอดอยู่ที่นครการาจี ปากีสถาน เมื่อวันที่ 5 กันยายน 1986 บุคคลผู้มีชื่อตามที่ระบุไว้ข้างต้นถูกฟ้องร้องในข้อหาดังต่อไปนี้:

สมรู้ร่วมคิดเพื่อกระทำความผิดละเมิดกฎหมายสหรัฐ สมรู้ร่วมคิดที่จะฆาตกรรมคนชาติสหรัฐนอกประเทศ ฆาตกรรมคนชาติสหรัฐนอกประเทศ พยายามฆาตกรรมคนชาติสหรัฐนอกประเทศ ทำร้ายร่างกายคนชาติสหรัฐบาดเจ็บสาหัสนอกประเทศ จับตัวประกัน ใช้อาวุธปืนในระหว่างก่ออาชญากรรมรุนแรง วางกลอุปกรณ์ทำลายล้างบนเครื่องบิน กระทำการรุนแรงต่อบุคคลบนเครื่องบิน การจี้ปล้นเครื่องบิน การทำลายเครื่องบินโดยเจตนามุ่งร้าย และการให้ความช่วยเหลือการกระทำความผิด

วาดุด มูฮัมหมัด ฮาฟิซ อัล-ตุรกี, จามัล ซาอิด อับดุล ราฮิม, มูฮัมหมัด อับดุลลาห์ คาลิล ฮุสเซน อาร์-ราเฮยัล, และมูฮัมหมัด อาห์เหม็ด อัล-มุนาวาร์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาไว้ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สำหรับบทบาทของพวกเขาในการจี้บังคับเครื่องบินแพนแอม เที่ยวบิน 73 เมื่อวันที่ 5 กันยายน 1986 ที่จอดอยู่ที่นครการาจี ปากีสถาน หลังจากที่ยึดเครื่องบินและผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องบิน 379 คน ซึ่งมีพลเมืองสหรัฐรวมอยู่ด้วยอย่างน้อย 78 คนไว้เป็นเวลาประมาณ 16 ชั่วโมง ผู้จี้บังคับเครื่องบินยิงปืนใส่ผู้โดยสารอย่างไม่เลือกหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คน และบาดเจ็บสาหัสอีกมากกว่า 100 คน เป็นที่เชื่อว่า บุคคลเหล่านี้เป็นสมาชิกของกลุ่มอาบู นิดัล ซึ่งเป็นข่ายงานก่อการร้ายระหว่างประเทศ

รูปภาพเพิ่มเติมของ

รูปภาพของ วาดุด มูฮัมหมัด ฮาฟิซ อัล-ตุรกี