ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

ซีเฮอร์ เดเมียร์ เซน

รางวัลสูงสุดถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซีเฮอร์ เดเมียร์ เซนเป็นผู้นำสำคัญของกลุ่ม the Revolutionary People’s Liberation Party/Front (ภาษาตุรกี: Devrimci Halk Kurtuluş Partisi Cephesi หรือ DHKP/C) DHKP/C ได้พุ่งเป้าที่ผลประโยชน์ของสหรัฐฯ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทูตและอาคารสถานที่ทางการทหารสหรัฐฯ นับตั้งแต่การตั้งกลุ่มขึ้นในปี 1994 เมื่อกลุ่มก่อนหน้านี้คือ Devrimci Sol หรือ Dev Sol ได้แยกตัวออกไป เป้าหมายของกลุ่มคือทำลายร่องรอยของสหรัฐฯ และนาโต้ออกจากตุรกี แล้วก่อตั้งรัฐสังคมนิยมขึ้น ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 ระเบิดพลีชีพได้แทรกซึมเข้าไปกับกลุ่มที่โจมตีสถานทูตสหรัฐฯ ในอังการา ซึ่งสังหารเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวตุรกี กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้กำหนดให้กลุ่ม DHKP/C เป็นองค์กรผู้ก่อการร้ายต่างประเทศในปี 1997 และได้ทบทวนและรักษาการกำหนดนี้ไว้ในวันที่ 24 กรกฏาคม 2013

เซนเข้าร่วมกับกลุ่ม Dev Sol ในปี 1980 และมีส่วนร่วมในกิจกรรมของ Dev Sol จนกระทั่งปี 1994 เมื่อเธอเข้าร่วมกลุ่ม DHKP/C และขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำในกรีก มีรายงานว่าเธอปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าสำนักงานกลุ่ม DHKP/C ในกรุงเอเธนส์ เธอเป็นสมาชิกคณะกรรมการกลาง DHKP/C ซึ่งเป็นหน่วยตัดสินใจสูงสุดของกลุ่ม

มูซา อาโซกลู, เซอร์ริน ซารี และซีเฮอร์ เดเมียร์ เซน เป็นผู้นำสำคัญของกลุ่ม the Revolutionary People’s Liberation Party/Front (ภาษาตุรกี: Devrimci Halk Kurtuluş Partisi Cephesi หรือ DHKP/C)

รูปภาพเพิ่มเติม

ซีเฮอร์ เดเมียร์ เซน