ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

ซามิ จาซิม มูฮัมหมัด อัล-จาบูริ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซามิ จาซิม มูฮัมหมัด อัล-จาบูริ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามฮัจจ์จี ฮามิดเป็นผู้นำอาวุโสของรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย (ISIS) และเป็นสมาชิกเก่าแก่ขององค์กรก่อนหน้านี้ของ ISIS นั่นคือ (AQI) มูฮัมหมัด อัล-จาบูริได้เป็นเครื่องมือในการบริหารการเงินสำหรับปฏิบัติการผู้ก่อการร้ายของ ISIS

ในขณะที่รับตำแหน่งรองหัวหน้า ISIS ในโมซัลตอนใต้ในปี 2014 มีรายงานว่าเขารับตำแหน่งเทียบเท่ากับรัฐมนตรีคลังของ ISIS กำกับดูแลปฏิบัติการสร้างรายได้ของกลุ่มจากการการขายน้ำมัน ก๊าส วัตถุโบราณ และแร่ธาตุที่ผิดกฎหมาย

กระทรวงการคลังสหรัฐได้กำหนดให้เขาเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist) ในเดือนกันยายน 2015 ภายใต้คำสั่งฝ่ายบริหาร (E.O.) ที่ 13224 ซึ่งใช้การคว่ำบาตรทางการเงินกับผู้ก่อการร้ายและผู้ที่ให้การสนับสนุนแก่ผู้ก่อการร้าย หรือการกระทำที่เป็นการก่อการร้าย

ในเดือนมิถุนายน 2014 กลุ่ม ISIS ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อดาอิช ได้ยึดการควบคุมหลายส่วนของซีเรียและอิรักไว้ ประกาศการจัดตั้ง ”ระบอบคอลีฟะห์อิสลาม” และตั้งอัล แบกดาดิเป็น “คอลีฟะห์” ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ISIS ได้รับการปฏิญาณเข้าร่วมของกลุ่มจีฮัดและกลุ่มบุคคลหัวรุนแรงทั่วโลก และได้เป็นแรงบันดาลใจในการโจมตีทั่วโลก

รางวัลเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการต่อสู้กับ ISIS ของเรา เมื่อ ISIS พ่ายแพ้ในสนามรบ เรามุ่งมั่นที่จะระบุตัวและหาผู้นำของกลุ่ม เพื่อให้ความร่วมมือทั่วโลกของประเทศต่างๆ ที่ต่อสู้เพื่อกำจัด ISIS สามารถดำเนินต่อไปได้เพื่อทำลายส่วนหลงเหลือของ ISIS และเพื่อขัดขวางความความทะเยอทะยานทั่วโลกของกลุ่ม

รูปภาพเพิ่มเติมของ

ซามิ จาซิม มูฮัมหมัด อัล-จาบูริ