ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

ซัลแมน ราอูล ซัลแมน

รางวัลสูงสุดถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซัลแมน ราอูล ซัลแมนอำนวยการและสนับสนุนกิจกรรมกลุ่มผู้ก่อการร้ายเฮซบอลเลาะห์ในภูมิภาคตะวันตก ซัลแมนซึ่งเป็นผู้นำในองค์กรความมั่นคงภายนอกของเฮซบอลเลาะห์ (External Security Organization หรือ ESO) ยังได้มีส่วนเกี่ยวข้องในแผนการทั่วโลกเช่นกัน ESO เป็นองค์ประกอบของฮิซบอลเลาะห์ที่รับผิดชอบต่อการวางแผน การประสานงาน และการปฏิบัติการการโจมตีของผู้ก่อการร้ายนอกเลบานอน การโจมตีได้พุ่งเป้าไปที่ชาวอิสลาเอลและอเมริกันเป็นหลัก

หนึ่งในแผลการต่างๆ ที่ซัลแมนได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยคือการวางระเบิดศูนย์วัฒนธรรม Argentine Israelite Mutual Association (AMIA) ในวันที่ 18 กรกฎาคม 1994 เฮซบอลเลาะห์ได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่บรรทุกในยานพาหนะนอกศูนย์วัฒนธรรม AMIA ในเมืองบัวโนสไอเรสซึ่งสังหารคนไป 85 ราย ซัลแมนถูกประเมินว่าทำงานในหน้าที่ผู้ประสานงานภาคพื้นดินของการโจมตี

กระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ได้กำหนดซัลแมนในวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 ให้เป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist หรือ SDGT) ตามคำสั่งฝ่ายบริหารที่ 13224 จากการให้การสนับสนุนกิจกรรมก่อการร้ายของเฮซบอลเลาะห์

รูปภาพเพิ่มเติมของ

ซัลแมน ราอูล ซัลแมน
Salman Raouf Salman - English
Salman Raouf Salman - Arabic
Salman Raouf Salman - French
Salman Raouf Salman - Portuguese
Salman Raouf Salman - Spanish