การกระทำที่เป็นการก่อการร้าย
ข้อมูลเกี่ยวกับ …

เครือข่ายการเงินของเฮซบอลเลาะห์เลบานอน

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง 10 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การขัดขวางกลไกการเงินของเฮซบอลเลาะห์เลบานอน กลุ่มผู้ก่อการร้าย เช่นกลุ่มเฮซบอลเลาะห์เลบานอนจะพึ่งพาเครือข่ายที่ช่วยเหลือด้านการเงินและการสนับสนุนเพื่อคงการปฏิบัติการและการโจมตีทั่วโลก เฮซบอลเลาะห์ได้รับเงินเกือบพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทุกปีผ่านทางการสนับสนุนด้านการเงินโดยตรงจากอิหร่าน ธุรกิจและการลงทุนระหว่างชาติ เครือข่ายการบริจาค คอรัปชั่น และกิจกรรมการฟอกเงิน กลุ่มจะใช้เงินทุนเหล่านั้นเพื่อสนับสนุนกิจกรรมเลวร้ายไปทั่วโลก รวมถึง: การส่งกำลังสมาชิกกองโจรของตนไปยังซีเรียเพื่อสนับสนุนเผด็จการอัสซาด ปฏิบัติการเพื่อตรวจและเก็บข่าวในอเมริกา และความสามารถด้านการทหารที่เพิ่มสูงขึ้นจนถึงจุดที่กลุ่มเฮซบอลเลาะห์อ้างว่าครอบครองขีปนาวุธนำวิถี ปฎิบัติการของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ได้รับเงินสนับสนุนผ่านทางเครือข่ายระหว่างชาติของผู้สนับสนุนทางการเงินและกิจกรรมของเฮซบอลเลาะห์ ผู้ให้เงินและโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นน้ำเลี้ยงของเฮซบอลเลาะห์

เฮซบอลเลาะห์ได้รับอาวุธ การฝึก และการสนับสนุนด้านการเงินอย่างมีนัยสำคัญจากอิหร่าน ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้กำหนดให้เป็นรัฐที่สนับสนุนการก่อการร้าย กระทรวงการต่างประเทศได้กำหนดให้เฮซบอลเลาะห์เป็นองค์กรผู้ก่อการร้ายต่างประเทศ (FTO) ในเดือนตุลาคม 1997 และเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (SDGT) ในเดือนตุลาคม 2001 ภายใต้คำสั่งฝ่ายบริหาร 13224

สามารถมอบรางวัลให้แก่ข้อมูลที่จะนำไปสู่การระบุและขัดขวาง:

  • แหล่งรายได้มหาศาลสำหรับองค์กรหรือกลไลที่สนับสนุนการเงินที่สำคัญ
  • ผู้บริจาคและผู้อำนวยความสะดวกทางการเงินที่สำคัญๆ ของเฮซบอลเลาะห์
  • สถาบันการเงินและตลาดหุ้นที่รู้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ธุรกรรมจำนวนมากของเฮซบอลเลาะห์
  • ธุรกิจและการลงทุนที่เฮซบอลเลาะห์เป็นเจ้าของหรือควบคุมอยู่
  • บริษัทบังหน้าที่เข้าร่วมในการจัดซื้อเทคโนโลยีสองทางระหว่างชาติ และ
  • แผนการอาชญกรรมที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกและผู้สนับสนุนเฮซบอลเลาะห์ ที่ให้ผลประโยชน์ทางการเงินแก่องค์กร

เพื่อติดตามการขัดขวางนี้ รางวัลนำจับบุคคลดังต่อไปนี้ซึ่งเป็นนักการเงินและผู้อำนวยความสะดวกคนสำคัญของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในการแจ้งข้อมูลเบาะแสและผู้ที่ กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ กำหนดให้เป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (SDGT):

 
Muhammad Qasir

Muhammad Qasir

ชื่อ:
Muhammad Qasir

หรือที่เรียกว่า:
Muhammad Jafar Qasir; Mohammed Jaafar Kassir; Shaykh Salah; Fadi; Mr. Fadi; Majid; Eynaki; Hossein Gholi

วันเกิด:
12 กุมภาพันธ์ 2510

สถานที่เกิด:
เด กานัน อัล นาสร์, เลบานอน (Dayr Qanun Al-Nahr, Lebanon)

สัญชาติ:
ไม่ทราบ

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เลบานีส ฮิซบอลเลาะห์

ข้อกำหนดส่วนบุคคล:
กระทรวงการคลังต้องห้ามผู้ก่อการร้ายทั่วโลก (SDGT) – 15 พฤษภาคม 2561; อยู่ภายใต้การลงโทษรองตามข้อบังคับการลงโทษทางการเงินของฮิซบอลเลาะห์

Muhammad Qasir เป็นหัวหน้าการเงินของฮิสบอลเลาะห์ ผู้จัดการเงินทุนสำหรับการดำเนินการฮิซบอลเลาห์ผ่านการลักลอบนำเข้าและจัดซื้อที่ผิดกฎหมายมากมายและการกระทำผิกกฎหมายอื่น ๆ เขาเป็นคนสำคัญในการเบิกจ่ายกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC-QF) ซึ่งใช้เป็นเงินสนับสนุนกิจกรรมของฮิซบอลเลาะห์ เขาช่วยตรวจตราบริษัทใหญ่ที่ใช้เพื่อปกปิดหน้าที่ของ IRGC-QF ในด้านการขายน้ำมันและสารสกัดอื่น ๆ รายได้หลักของฮิซบอลเลาะห์ IRGC-QF ซึ่งเป็นระบอบการปกครองที่โหดร้ายของประธานาธิบดีซีเรียนหัวhar al-Assad และบุคคลผิดกฏหมายอื่น ๆ Qasir ยังเป็นหัวหน้าหน่วย ฮิซบอลเลาะห์ หน่วย108 ซึ่งรับผิดชอบในการอำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนอาวุธเทคโนโลยีและการสนับสนุนอื่น ๆ จากซีเรียไปยังเลบานอน โดยประสานงานอย่างใกล้ชิดกับ IRGC-QF

 
Muhammad Qasim al-Bazzal

Muhammad Qasim al-Bazzal

ชื่อ:
Muhammad Qasim al-Bazzal

หรือที่เรียกว่า:
Mohamad Bazzal; Mu’In

วันเกิด:
26 สิงหาคม 2527

สถานที่เกิด:
บาอัลเบค, เลบานอน ) Ba’albakk, Lebanon(

เลขประจำตัว:
18349929 (เลบานอน)

หนังสือเดินทาง:
LR0510789

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เลบานีส ฮิซบอลเลาะห์; กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม

ข้อกำหนดส่วนบุคคล:
กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ต้องห้ามผู้ก่อการร้ายทั่วโลก (SDGT) – 20 พฤศจิกายน 2561 อยู่ภายใต้การลงโทษรองตามข้อบังคับการลงโทษทางการเงินของฮิซบอลเลาะห์ิก

Muhammad Qasim al-Bazzal เป็นเจ้าหน้าที่คนสำคัญของฮิซบอลเลาะห์ ซึ่งทำหน้าที่รวมถึงคงความสมดุลทางบัญชีการเงินระหว่างฮิซบอลเลาะห์และ IRGC-QF เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งเครือข่ายจะลากี (Talaqi Group) ซึ่งมีฐานอยู่ที่ซีเรียและองค์กรการเงินผู้ก่อการร้ายอื่น ๆ เช่น Hokoul S.A.L. องค์กรนอกชายฝั่ง และ Nagham Al Hayat. Al-Bazzal ผู้ที่เป็นประธานของประธานคณะกรรมการบริหารของเครือข่ายจะลากี (Talaqi Group) ควบคุมการเงิน กระบวนการ การจัดการ และสัญญาขององค์กร ตั้งแต่ปลายปี 2018 Al-Bazzal ใช้เครือข่ายจะลากี (Talaqi Group) และองค์กรอื่น ๆ ในการจัดหาเงินทุน ร่วมมือ และปิดบังการค้าขายน้ำมันที่เชื่อมโยงกับ IRGC-QF ที่ผิดกฎหมายต่างๆการจัดส่งQasim al-Bazzal เป็นเจ้าหน้าที่รระหว่างเครือข่ายจะลากี (Talaqi Group) และ อลูมิกซ์ (ALUMIX) ซึ่งมีฐานอยู่ที่เลบานอนสำหรับการส่งอลูมิเนียมไปที่อิหร่าน กระทรวงการคลังสหรัฐขึ้นบัญชีเครือข่าจะลากี (Talaqi Group) ว่าเป็นองค์กรที่ควรจับตามองเป็นพิเศษและรายชื่อที่ถูกบล็อก ทำให้เป็นประเด็นต่อการคว่ำบาตร ในช่วงต้นปี 2562 al-Bazzal พยายามที่จะลบชื่อของเขาในฐานะเจ้าของและผู้ถือหุ้นออกจากเอกสารของกลุ่มจะลากีทั้งหมด โดยสันนิษฐานว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

 
Ali Qasir

Ali Qasir

ชื่อ:
Ali Qasir

หรือที่เรียกว่า:
Ali Kassir, Ali Ghassir, Ali Ghasir

วันเกิด:
29 กรกฎาคม 2535

สถานที่เกิด:
เด กานาวี อัล นาห์, เลบานอน )Deir Kanoun El Nahr, Lebanon (

สัญชาติ:
เลบานอน

หนังสือเดินทาง:
RL 3367620 (เลบานอน); หมดเขต 28 สิงหาคม 2563

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เลบานีส ฮิซบอลเลาะห์; กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม

ข้อกำหนดส่วนบุคคล:
กระทรวงการคลังกำหนดผู้ก่อการร้ายทั่วโลก (SDGT) – 4 กันยายน 2562อยู่ภายใต้การลงโทษรองตามข้อบังคับการลงโทษทางการเงินของฮิซบอลเลาะห์

Ali Qasir คือตัวแทนของฮิสบอลเลาะห์ในอิหร่าน และเป็นคนสำคัญของผู้อำนวยความสะดวกด้านการเงินและการสื่อสารที่เกิดประโยชน์แก่ IRGC-QF และฮิซบอลเลาะห์ เป็นที่รู้กันว่าเขาเป็นหลานชายของพนักงานฮิซบอลเลาะห์ Mohammad Qasir ผู้ที่เขาทำงานด้วยอย่างใกล้ชิดเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเงินระหว่าง IRGC-QF และฮิซบอลเลาะห์ Ali Qasir ยังเป็นกรรมการผู้จัดการของเครือข่ายจะลากี (Talaqi Group) ซึ่งให้ทุนในการขนส่งน้ำมันสำหรับกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC-QF) Ali Qasir มอบหมายให้เรือขนส่งสำหรับเครือข่ายก่อการร้ายตามคำแนะนำของ (IRGC-QF( หน้าที่ของ Ali Qasir รวมถึงการต่อรองราคาการค้าขายสำหรับสินค้าและการจัดการการส่งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงิน Ali Qasir ได้ดูแลการเจรจาราคาขายและร่วมมือกันครอบคลุมค่าใช้จ่ายและอำนวยความสะดวกในการขนส่งน้ำมันของอิหร่านโดย ADRIAN DARYA 1 เพื่อผลประโยชน์ของ IRGC-QF Ali Qasir เป็นตัวแทนของ Hokoul S.A.L. ที่มีฐานอยู่ที่เลบานอน องค์กรนอกชายฝั่งอยู่ในการเจรจาการจัดหาน้ำมันดิบอิหร่านไปยังซีเรีย นอกจากนี้ Ali Qasir ยังทำงานร่วมกับผู้อื่นเพื่อใช้เครือข่ายจะลากี Talaqi Group เพื่ออำนวยความสะดวกในการขายเหล็กมูลค่าหลายสิบล้านดอลลาร์

 
Muhammad Kawtharani

มูฮัมหมัด เกาษารานี

ชื่อ:
มูฮัมหมัด เกาษารานี

นามแฝง:
มูฮัมหมัด อัล-เกาษารานี; มูฮัมหมัด เกาษารานี มูฮัมหมัด เกาธารานี; จาฟาร์ อัล-เกาษารานี; ชีคมูฮัมหมัด เกาษารานี

วันเกิด:
1945; 1959; 1961

สถานที่เกิด:
นาจาฟ อิรัก

สัญชาติ:
เลบานอน, อิรัก

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
ฮิซบอลเลาะห์เลบานอน

รายละเอียดส่วนบุคคล:
ผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (SDGT) กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ: 22 สิงหาคม 2013

มูฮัมหมัด เกาษารานีเป็นผู้นำอาวุโสของกองกำลังของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในอิรัก เกาษารานีสันนิษฐานว่าเป็นผู้ประสานงานทางการเมืองของกลุ่มกองกำลังอิรักที่ใกล้ชิดกับอิหร่าน ซึ่งจัดตั้งโดยกองกำลังรักษาความปลอดภัยคณะปฏิวัติอิสลาม (IRGC) นายพลกาเซ้ม โซไลมานี ผู้นำทหารอิหร่านที่ถูกสังหารในเดือนมกราคม 2020 ในการโจมตีทางทหารของสหรัฐฯ เกาษารานีเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการดำเนินงานของกลุ่มนอกการควบคุมของรัฐบาลอิรักที่สนับสนุนการประท้วงอย่างรุนแรง, โจมตีภารกิจทางการทูตต่างประเทศและมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางอาชญากรรมที่จัดขึ้นอย่างกว้างขวาง ในฐานะสมาชิกของสภาการเมืองของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ เกาษารานีได้ส่งเสริมความพยายามของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในการให้การฝึกอบรม, การระดมทุนและการสนับสนุนทางการเมืองและการขนส่งสำหรับกลุ่มกบฏอิรักชิอะห์ เกาษารานียังช่วยเคลื่อนย้ายพวกหัวรุนแรงไปยังซีเรียเพื่อสนับสนุนระบอบการปกครองของอัสซาด

 
Adham Husayn Tabaja

อัดฮัม ฮุซซานน์ ตาบาจา

ชื่อ:
อัดฮัม ฮุซซานน์ ตาบาจา

นามแฝง:
อัดฮัม ฮุซเซ็น ตาบาจา อัดฮัม ตาบาจา

วัน/เดือน/ปีเกิด:
24 ตุลาคม 1967

สถานที่เกิด:
คฟาร์ เท็บนิต 50 เลบานอน

อื่นๆ สถานที่เกิด:
คฟาร์ เท็บนิต เลบานอน โคเบรี เลบานอน อัล-กูเบย์ราห์ เลบานอน

พลเมือง:
ชาวเลบานอน

หนังสือเดินทาง:
RL1294089 (เลบานอน)

หมายเลขบัตรประชาชน:
00986426 (อิรัก)

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เฮซบอลเลาะห์เลบานอน

การกำหนดรายบุคคล:
กระทรวงการคลัง SDGT: 10 มิถุนายน 2015

อัดฮัม ตาบาจาเป็นสมาชิกกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ที่มีความสัมพันธ์โดยตรงกับสมาชิกอาวุโสขององค์กรเฮซบอลเลาะห์ รวมถึงหน่วยปฏิบัติการของกลุ่มก่อการร้ายอิสลามจิฮัด ตาบาจายังมีอสังหาริมทรัพย์ในเลบานอนในนามของกลุ่มเช่นกัน เขาเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทพัฒนาและก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ในเลบานอนชื่อ Al-Inmaa Group for Tourism Works ตาบาจา, Al-Inmaa Group for Tourism Works และบริษัทในเครือได้ถูกกำหนดเป็น SDGT ในเดือนมิถุนายน 2015 ราชอาณาจักรซาอุดิอาราเบียยังได้กำหนดตาบาจาและบริษัทของเขาเป็นองค์กรผู้ก่อการร้ายภายใต้กฎหมาย Law of Terrorism Crimes และพระราชกฤษฎีกา Financing and Royal Decree A/44 ของประเทศ ทรัพย์สินใดๆ ของเขาและบริษัทที่อยู่ในซาอูดิอาราเบียได้ถูกอายัดและโอนย้ายผ่านภาคการเงินของราชอาณาจักร และห้ามใบอนุญาตทางพาณิชย์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา

  
Mohammad Ibrahim Bazzi

โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่

ชื่อ:
โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่

นามแฝง
โมฮาเหม็ด บาซซี่ โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่ มูฮาเหม็ด บาซซี่

วัน/เดือน/ปีเกิด:
10 สิงหาคม 1964

สถานที่เกิด:
บินท์ จเบล เลบานอน

พลเมือง:
เลบานอน เบลเจียน

หนังสือเดินทาง:
EJ341406 (เบลเยียม) หมดอายุ 31 พฤษภาคม 2017; 750249737; 899002098 (สหราชอาณาจักร); 487/2007 (เลบานอน); RL3400400 (เลบานอน); 0236370 (เซียร์ราลีโอน); D0000687 (แกมเบีย)

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เฮซบอลเลาะห์เลบานอน

การกำหนดรายบุคคล:
กระทรวงการคลัง SDGT- 17 พฤษภาคม 2018

ที่อยู่:
Adnan Al-Hakim Street, Yahala Bldg., Jnah, Lebanon; Eglantierlaan 13-15, 2020, Antwerpen, Belgium; Villa Bazzi, Dohat Al-Hoss, Lebanon

โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่เป็นผู้สนับสนุนการเงินคนสำคัญของเฮซบอลเลาะห์ที่ได้ให้เงินหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ แก่เฮซบอลเลาะห์ที่สร้างขึ้นจากกิจกรรมทางธุรกิจของเขา เขาเป็นเจ้าของหรือควบคุม Global Trading Group NV, Euro African Group LTD, Africa Middle East Investment Holding SAL, Premier Investment Group SAL Offshore และ Car Escort Services S.A.L. Off Shore บาซซี่และบริษัทในเครือของเขาได้ถูกกำหนดเป็น SDGT ในเดือนพฤษภาคม 2018

  
Ali Youssef Charara

อาลี ยูซเซฟ ชารารา

ชื่อ:
อาลี ยูซเซฟ ชารารา

นามแฝง:
อาลี ยูซเซฟ ชารารา อาลี ยูซูฟ ชารารา

วัน/เดือน/ปีเกิด:
25 กันยายน 1968

สถานที่เกิด:
ซิดอน เลบานอน

พลเมือง:
ชาวเลบานอน

ที่อยู่:
Ghobeiry Center, Mcharrafieh, Beirut, Lebanon; Verdun 732 Center, 17th Floor, Verdun, Rachid Karameh Street, Beirut, Lebanon; Al-Ahlam, 4th Floor, Embassies Street, Bir Hassan, Beirut, Lebanon;

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เฮซบอลเลาะห์เลบานอน

การกำหนดรายบุคคล:
กระทรวงการคลัง SDGT: 7 มกราคม 2016

อาลี ยูซเซฟ ชาราราเป็นผู้สนับสนุนการเงินคนสำคัญและเป็นประธานและผู้จัดการใหญ่ของบริษัทโทรคมนาคมในเลบานอนชื่อ Spectrum Investment Group Holding SAL ชาราราได้รับเงินหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ จากเฮซบอลเลาะห์เพื่อลงทุนในโครงการเชิงพาณิชย์ที่ให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่กลุ่มผู้ก่อการร้าย ชาราราและ Spectrum Investment Group ได้ถูกกำหนดเป็น SDGT ในเดือนมกราคม 2016

รูปภาพเพิ่มเติมของ

Lebanese Hizballah Financial Network Poster - English
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Arabic
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Farsi
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - French
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Kurdish
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Portuguese
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Spanish
Muhammad_Qasir
al-Bazzal
Ali_Qasir