การกระทำที่เป็นการก่อการร้าย
ข้อมูลเกี่ยวกับ …

เครือข่ายการเงินของเฮซบอลเลาะห์เลบานอน

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง 10 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การขัดขวางกลไกการเงินของเฮซบอลเลาะห์เลบานอน กลุ่มผู้ก่อการร้าย เช่นกลุ่มเฮซบอลเลาะห์เลบานอนจะพึ่งพาเครือข่ายที่ช่วยเหลือด้านการเงินและการสนับสนุนเพื่อคงการปฏิบัติการและการโจมตีทั่วโลก เฮซบอลเลาะห์ได้รับเงินเกือบพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทุกปีผ่านทางการสนับสนุนด้านการเงินโดยตรงจากอิหร่าน ธุรกิจและการลงทุนระหว่างชาติ เครือข่ายการบริจาค คอรัปชั่น และกิจกรรมการฟอกเงิน กลุ่มจะใช้เงินทุนเหล่านั้นเพื่อสนับสนุนกิจกรรมเลวร้ายไปทั่วโลก รวมถึง: การส่งกำลังสมาชิกกองโจรของตนไปยังซีเรียเพื่อสนับสนุนเผด็จการอัสซาด ปฏิบัติการเพื่อตรวจและเก็บข่าวในอเมริกา และความสามารถด้านการทหารที่เพิ่มสูงขึ้นจนถึงจุดที่กลุ่มเฮซบอลเลาะห์อ้างว่าครอบครองขีปนาวุธนำวิถี ปฎิบัติการของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ได้รับเงินสนับสนุนผ่านทางเครือข่ายระหว่างชาติของผู้สนับสนุนทางการเงินและกิจกรรมของเฮซบอลเลาะห์ ผู้ให้เงินและโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นน้ำเลี้ยงของเฮซบอลเลาะห์

เฮซบอลเลาะห์ได้รับอาวุธ การฝึก และการสนับสนุนด้านการเงินอย่างมีนัยสำคัญจากอิหร่าน ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้กำหนดให้เป็นรัฐที่สนับสนุนการก่อการร้าย กระทรวงการต่างประเทศได้กำหนดให้เฮซบอลเลาะห์เป็นองค์กรผู้ก่อการร้ายต่างประเทศ (FTO) ในเดือนตุลาคม 1997 และเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (SDGT) ในเดือนตุลาคม 2001 ภายใต้คำสั่งฝ่ายบริหาร 13224

สามารถมอบรางวัลให้แก่ข้อมูลที่จะนำไปสู่การระบุและขัดขวาง:

  • แหล่งรายได้มหาศาลสำหรับองค์กรหรือกลไลที่สนับสนุนการเงินที่สำคัญ
  • ผู้บริจาคและผู้อำนวยความสะดวกทางการเงินที่สำคัญๆ ของเฮซบอลเลาะห์
  • สถาบันการเงินและตลาดหุ้นที่รู้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ธุรกรรมจำนวนมากของเฮซบอลเลาะห์
  • ธุรกิจและการลงทุนที่เฮซบอลเลาะห์เป็นเจ้าของหรือควบคุมอยู่
  • บริษัทบังหน้าที่เข้าร่วมในการจัดซื้อเทคโนโลยีสองทางระหว่างชาติ และ
  • แผนการอาชญกรรมที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกและผู้สนับสนุนเฮซบอลเลาะห์ ที่ให้ผลประโยชน์ทางการเงินแก่องค์กร

เพื่อให้เกิดการขัดขวางนี้ได้ การเสนอรางวัลจะให้ตัวอย่างบุคคลสามคนต่อไปนี้ที่เป็นผู้สนับสนุนการเงินและผู้อำนวยความสะดวกที่สำคัญของเฮซบอลเลาะห์ที่เราหาข้อมูลและที่กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้กำหนดให้เป็น SDGT:

 
Adham Husayn Tabaja

อัดฮัม ฮุซซานน์ ตาบาจา

ชื่อ:
อัดฮัม ฮุซซานน์ ตาบาจา

นามแฝง:
อัดฮัม ฮุซเซ็น ตาบาจา อัดฮัม ตาบาจา

วัน/เดือน/ปีเกิด:
24 ตุลาคม 1967

สถานที่เกิด:
คฟาร์ เท็บนิต 50 เลบานอน

อื่นๆ สถานที่เกิด:
คฟาร์ เท็บนิต เลบานอน โคเบรี เลบานอน อัล-กูเบย์ราห์ เลบานอน

พลเมือง:
ชาวเลบานอน

หนังสือเดินทาง:
RL1294089 (เลบานอน)

หมายเลขบัตรประชาชน:
00986426 (อิรัก)

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เฮซบอลเลาะห์เลบานอน

การกำหนดรายบุคคล:
กระทรวงการคลัง SDGT: 10 มิถุนายน 2015

อัดฮัม ตาบาจาเป็นสมาชิกกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ที่มีความสัมพันธ์โดยตรงกับสมาชิกอาวุโสขององค์กรเฮซบอลเลาะห์ รวมถึงหน่วยปฏิบัติการของกลุ่มก่อการร้ายอิสลามจิฮัด ตาบาจายังมีอสังหาริมทรัพย์ในเลบานอนในนามของกลุ่มเช่นกัน เขาเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทพัฒนาและก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ในเลบานอนชื่อ Al-Inmaa Group for Tourism Works ตาบาจา, Al-Inmaa Group for Tourism Works และบริษัทในเครือได้ถูกกำหนดเป็น SDGT ในเดือนมิถุนายน 2015 ราชอาณาจักรซาอุดิอาราเบียยังได้กำหนดตาบาจาและบริษัทของเขาเป็นองค์กรผู้ก่อการร้ายภายใต้กฎหมาย Law of Terrorism Crimes และพระราชกฤษฎีกา Financing and Royal Decree A/44 ของประเทศ ทรัพย์สินใดๆ ของเขาและบริษัทที่อยู่ในซาอูดิอาราเบียได้ถูกอายัดและโอนย้ายผ่านภาคการเงินของราชอาณาจักร และห้ามใบอนุญาตทางพาณิชย์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา

  
Mohammad Ibrahim Bazzi

โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่

ชื่อ:
โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่

นามแฝง
โมฮาเหม็ด บาซซี่ โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่ มูฮาเหม็ด บาซซี่

วัน/เดือน/ปีเกิด:
10 สิงหาคม 1964

สถานที่เกิด:
บินท์ จเบล เลบานอน

พลเมือง:
เลบานอน เบลเจียน

หนังสือเดินทาง:
EJ341406 (เบลเยียม) หมดอายุ 31 พฤษภาคม 2017; 750249737; 899002098 (สหราชอาณาจักร); 487/2007 (เลบานอน); RL3400400 (เลบานอน); 0236370 (เซียร์ราลีโอน); D0000687 (แกมเบีย)

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เฮซบอลเลาะห์เลบานอน

การกำหนดรายบุคคล:
กระทรวงการคลัง SDGT- 17 พฤษภาคม 2018

ที่อยู่:
Adnan Al-Hakim Street, Yahala Bldg., Jnah, Lebanon; Eglantierlaan 13-15, 2020, Antwerpen, Belgium; Villa Bazzi, Dohat Al-Hoss, Lebanon

โมฮัมหมัด อิบราฮิม บาซซี่เป็นผู้สนับสนุนการเงินคนสำคัญของเฮซบอลเลาะห์ที่ได้ให้เงินหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ แก่เฮซบอลเลาะห์ที่สร้างขึ้นจากกิจกรรมทางธุรกิจของเขา เขาเป็นเจ้าของหรือควบคุม Global Trading Group NV, Euro African Group LTD, Africa Middle East Investment Holding SAL, Premier Investment Group SAL Offshore และ Car Escort Services S.A.L. Off Shore บาซซี่และบริษัทในเครือของเขาได้ถูกกำหนดเป็น SDGT ในเดือนพฤษภาคม 2018

  
Ali Youssef Charara

อาลี ยูซเซฟ ชารารา

ชื่อ:
อาลี ยูซเซฟ ชารารา

นามแฝง:
อาลี ยูซเซฟ ชารารา อาลี ยูซูฟ ชารารา

วัน/เดือน/ปีเกิด:
25 กันยายน 1968

สถานที่เกิด:
ซิดอน เลบานอน

พลเมือง:
ชาวเลบานอน

ที่อยู่:
Ghobeiry Center, Mcharrafieh, Beirut, Lebanon; Verdun 732 Center, 17th Floor, Verdun, Rachid Karameh Street, Beirut, Lebanon; Al-Ahlam, 4th Floor, Embassies Street, Bir Hassan, Beirut, Lebanon;

กลุ่มผู้ก่อการร้าย:
เฮซบอลเลาะห์เลบานอน

การกำหนดรายบุคคล:
กระทรวงการคลัง SDGT: 7 มกราคม 2016

อาลี ยูซเซฟ ชาราราเป็นผู้สนับสนุนการเงินคนสำคัญและเป็นประธานและผู้จัดการใหญ่ของบริษัทโทรคมนาคมในเลบานอนชื่อ Spectrum Investment Group Holding SAL ชาราราได้รับเงินหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ จากเฮซบอลเลาะห์เพื่อลงทุนในโครงการเชิงพาณิชย์ที่ให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่กลุ่มผู้ก่อการร้าย ชาราราและ Spectrum Investment Group ได้ถูกกำหนดเป็น SDGT ในเดือนมกราคม 2016

รูปภาพเพิ่มเติมของ

Lebanese Hizballah Financial Network Poster - English
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Arabic
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Farsi
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - French
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Kurdish
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Portuguese
Lebanese Hizballah Financial Network Poster - Spanish