ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

ฮะซาน อิซซ์-อัล-ดิน

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

เป็นที่เชื่อว่า ผู้ก่อการร้ายข้างต้นเป็นสมาชิกของ ฮิซบัลลาห์ (Hizballah) องค์กรก่อการร้ายชาวเลบานอน

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 1985 ผู้ก่อการร้ายจี้บังคับเครื่องบินของสายการบิน TWA เที่ยวบิน 847 ซึ่งกำลังเดินทางจากกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ไปยังจุดหมายปลายทางที่กรุงโรม อิตาลี หลังการบินไปตามที่ต่างๆหลายแห่ง เครื่องบินไปลงจอดที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ที่ซึ่งผู้จี้เครื่องบินยิงสังหารนักประดาน้ำของกองทัพเรือสหรัฐ รอเบิร์ต สตีธัม และทิ้งศพลงไว้ที่ลานในท่าอากาศยาน

ผู้ก่อการร้ายข้างต้นถูกฟ้องร้องสำหรับบทบาทของเขาในการวางแผนและการเข้าร่วมในการจี้บังคับเครื่องบินของสายการบินพาณิชย์เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 1985 ผลที่ตามมาจากการจี้บังคับเครื่องบินครั้งนี้ คือการทำร้ายร่างกายผู้โดยสารและลูกเรือหลายคน และการฆาตกรรมพลเมืองสหรัฐหนึ่งคน

บุคคลตามรายชื่อข้างต้นได้ถูกฟ้องร้องไว้ในข้อหาต่อไปนี้:

การสมรู้ร่วมคิดที่จะกระทำการเป็นโจรสลัดอากาศ ที่จะจับตัวประกัน ที่จะกระทำการเป็นโจรสลัดอากาศซึ่งก่อให้เกิดการฆาตกรรมตามมา ที่จะขัดขวางลูกเรือในการบิน ที่จะนำอุปกรณ์ทำลายล้างขึ้นบนเครื่องบิน ที่จะนำอุปกรณ์การระเบิดติดตัวขึ้นเครื่องบิน และที่จะทำร้ายผู้โดยสารและลูกเรือ กระทำการเป็นโจรสลัดอากาศที่ก่อให้เกิดการฆาตกรรมตามมา การกระทำเป็นโจรสลัดอากาศ การจับตัวประกัน การขัดขวางลูกเรือในการบิน การนำวัตถุระเบิดขึ้นเครื่องบิน การนำอุปกรณ์การระเบิดขึ้นเครื่องบิน การทำร้ายร่างกายบนเครื่องบินโดยมีเจตนาที่จะจี้บังคับเครื่องบินด้วยอาวุธอันตราย และก่อให้เกิดการบาดเจ็บอย่างหนักต่อร่างกาย และการให้ความช่วยเหลือและการสนับสนุน