ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

ฟาเคร์ เบน อับเดลอาซิซ บุสโซรา

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ฟาเคร์ บุสโซรา ซึ่งเป็นที่รู้จักด้วยในชื่อ อาบู ยูซิฟ อัล-ทูนิซี เป็นชาวทูนิเซียที่มีความเชื่อมโยงอย่างกว้างขวางกับกลุ่มอิสลามหัวรุนแรง เขาเป็นผู้ปฏิบัติงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาแล้วของพวกอัล-ไคด้า และประกาศความตั้งใจที่จะยอมเสียชีวิตในการฆ่าเพื่อศาสนา บุสโซราเป็นเพื่อนร่วมงานของอับเดราอูฟ จะเดย์ ชาวทูนิเซียผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อการร้าย บุคคลทั้งสองอาจเคยร่วมการเดินทางด้วยกันในอดีต

บุสโซราออกจากทูนิเซีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดในปี 1988 เพื่อไปพำนักอาศัยในฝรั่งเศส เขาออกจากฝรั่งเศสในปี 1991 และอพยพไปอยู่ที่มอนทรีออล แคนาดา และเดินทางไปกลับระหว่างแคนาดากับทูนิเซียบ่อยๆในช่วงทศวรรษ 1990 บุสโซราได้สัญชาติแคนาดาในปี 1999 และในตอนที่อยู่ที่แคนาดา ไปเข้าสุเหร่าอัสซุนนาในมอนทรีออล

บุสโซราออกจากแคนาดาในปี 1999 และอาจเดินทางไปแอฟกานิสถานมากกว่าหนึ่งครั้งในช่วงเวลาระหว่างปี 1999-2000 เขาได้รับการฝึกอบรมจากพวกอัล-ไคด้าในขณะที่อยู่ในแอฟกานิสถาน และเดินทางกลับไปยังแคนาดาในเวลาต่อมา

ทางการเจ้าหน้าที่ยังคงวิตกกังวลว่า บุสโซราอาจพยายามจะกลับเข้าแคนาดาหรือสหรัฐเพื่อวางแผนหรือเข้าร่วมการโจมตีของผู้ก่อการร้าย เขาอาจมีอาการป่วยอย่างหนักและสุขภาพเสื่อมโทรมเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้น้ำหนักตัวลดลงและรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไป