ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

ดูรัน คาลเคน

รางวัลสูงสุดถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

ดูรัน คาลเคนเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารและผู้นำอาวุโสของ PKK เขาเป็นผู้รับผิดชอบต่อการโจมตีที่สังหารทหารตุรกีเจ็ดนายในเดือนธันวาคม 2009 คาลเคนได้ถูกกำหนดโดยกระทรวงการคลัง

พรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (PKK) ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อคอนกรา-เจล (Kongra-Gel) คือองค์กรผู้ก่อการร้ายที่เคลื่อนไหวอยู่ในระดับภูมิภาค และถูกสหรัฐฯ กำหนดให้เป็นองค์กรผู้ก่อการร้ายต่างประเทศ (FTO) PKK ได้พุ่งเป้าไปที่เจ้าหน้าที่รัฐบาล ตำรวจ และกองกำลังรักษาความมั่นคงของตุรกี และทำให้พลเรือนบาดเจ็บและถูกสังหารอย่างไม่เลือกหน้า PKK จะใช้เครือข่ายและการกระทำทางอาญาของตนไปทั่วยุโรปเพื่อให้ได้มาซึ่งอาวุธและวัสดุ PKK ได้ใช้ระเบิดพลีชีพ ระเบิดแสวงเครื่องที่บรรทุกในยานพาหนะ (VBIED) และยุทธวิธีก่อการร้ายที่ไม่เลือกวิธีการอื่นๆ PKK ยังรับสมัครและปลูกฝังความเชื่อให้แก่เยาวชน บางครั้งใช้วิธีลักพาตัว และใช้เยาวชนเหล่านั้นให้เป็นนักรบ ในปี 1993 PKK ได้ลักพาตัวนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก 19 ราย รวมถึงชาวอเมริกัน และในปี 1995 ชาวอเมริกันสองรายได้รับบาดเจ็บในการวางระเบิดของ PKK

ในปี 2015 และ 2016 PKK ได้ขยายการโจมตีไปทั่วตุรกี ศูนย์กลางมหานคร และสถานที่ท่องเที่ยวในทะเลอีเจียนและชายฝั่งเมดิเทอร์เรเนียน ในเดือนสิงหาคม 2016 กลุ่มได้ออกมารับผิดชอบต่อการโจมตีกองบัญชาการเซอร์นัคด้วยระเบิดรถยนต์ ซึ่งสังหารไป 11 รายและบาดเจ็บอีกมากกว่า 70 ราย ในเดือนมิถุนายน 2017 PKK ได้โจมตีขบวนยานยนต์ทหารในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกี และสังหารทหารมากกว่า 20 นาย นับตั้งแต่ปี 2015 กลุ่มได้เป็นผู้รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงและพลเรื่อนตุรกีมากกว่า 1,200 ราย

รูปภาพเพิ่มเติมของ

PKK Poster - English
PKK - Kurdish Poster
PKK - Turkish Poster