ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

อาเมียร์ มูฮัมหมัด ซาอิด อับเดล-ราห์มาน อัล-มอว์ลา

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

อัล-มอว์ลาซึ่งยังเป็นที่รู้จักในชื่อฮัจจ์จี อับเดลลา เป็นผู้นำอาวุโสของรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย (ISIS) เขาเป็นนักวิชาการทางศาสนาในองค์กรที่มีมาก่อนหน้า ISIS นั่นคืออัลกออิดะฮ์ในอิรัก (AQI) และไต่เต้าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนรับบทบาทผู้นำอาวุโสสำหรับ ISIS

ในฐานะที่เป็นนักอุดมการณ์อาวุโสสูงสุดของ ISIS ฮัจจ์จี อับเดลลาได้ผลักดันและสร้างความชอบธรรมในการลักพาตัว สังหาร และค้าชนกลุ่มน้อยยาซิดีในตะวันตกเฉียงเหนือของอิรัก และเชื่อว่าเป็นผู้กำกับปฏิบัติการผู้ก่อการร้ายทั่วโลกของกลุ่ม เขาเป็นผู้รับช่วงต่อที่เป็นไปได้ของผู้นำ ISIS อาบู บักร์ อัล แบกดาดิ

ในเดือนมิถุนายน 2014 กลุ่ม ISIS ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อดาอิช ได้ยึดการควบคุมหลายส่วนของซีเรียและอิรักไว้ ประกาศการจัดตั้ง “ระบอบคอลีฟะห์อิสลาม” และตั้งอัล แบกดาดิเป็น “คอลีฟะห์” ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ISIS ได้รับการปฏิญาณเข้าร่วมของกลุ่มจีฮัดและกลุ่มบุคคลหัวรุนแรงทั่วโลก และได้เป็นแรงบันดาลใจในการโจมตีทั่วโลก

รางวัลเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการต่อสู้กับ ISIS ของเรา เมื่อ ISIS พ่ายแพ้ในสนามรบ เรามุ่งมั่นที่จะระบุตัวและหาผู้นำของกลุ่ม เพื่อให้ความร่วมมือทั่วโลกของประเทศต่างๆ ที่ต่อสู้เพื่อกำจัด ISIS สามารถดำเนินต่อไปได้เพื่อทำลายส่วนหลงเหลือของ ISIS และเพื่อขัดขวางความความทะเยอทะยานทั่วโลกของกลุ่ม

รูปภาพเพิ่มเติมของ

อาเมียร์ มูฮัมหมัด ซาอิด อับเดล-ราห์มาน อัล-มอว์ลา