ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

อาเมียร์ มูฮัมหมัด ซาอิด อับเดล-ราห์มาน อัล-มอว์ลา

รางวัลมากสูงสุดถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

อัล-เมาลา หรือเป็นที่รู้จักในชื่อฮัจจี อับดุลลาห์ เป็นผู้นำสูงสุดของ ISIS เขาเป็นผู้นำผู้ก่อการร้ายอาวุโสในองค์กรที่มีมาก่อน ISIS นั่นคืออัลกออิดะฮ์ในอิรัก (AQI) และขึ้นสู่อำนาจอย่างมั่นคงผ่านตำแหน่งต่างๆ เพื่อรับบทบาทผู้นำอาวุโสเป็นรองผู้นำ ISIS

ในฐานะที่เป็นหึ่งในนักอุดมการณ์อาวุโสสูงสุดของ ISIS อัล-เมาลาได้ช่วยผักดันและสร้างความเป็นธรรมให้กับการลักพาตัว การสังหาร และการค้ามนุษย์ชนศาสนากลุ่มน้อยยาซิดีในอิรักตะวันตกเฉียงเหนือ และยังนำปฏิบัติการผู้ก่อการร้ายทั่วโลกของกลุ่มเช่นกัน

อัล-เมาลาได้กลายเป็นผู้นำของ ISIS หลังการเสียชีวิตของอดีตผู้นำ ISIS อาบู บักร์ อัล แบกดาดิ ในระหว่างปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ ในเดือนตุลาคม 2019

ISIS ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อดาอิช ได้แต่งตั้งอัล แบกดาดิเป็น “คอลีฟะห์” ในเดือนมิถุนายน 2014 เมื่อกองกำลังของกลุ่มได้เข้าควบคุมส่วนหนึ่งของซีเรียและอิรัก และประกาศ “รัฐเคาะลีฟะฮ์” ของอิสลามขึ้น ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ISIS ได้รับการปฏิญาณเข้าร่วมของกลุ่มจีฮัดและกลุ่มบุคคลหัวรุนแรงทั่วโลก ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจการโจมตีทั่วโลก

รางวัลนี้เป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการต่อสู้กับ ISIS ของเรา และสาขาและเครือข่ายทั่วโลกของกลุ่ม เมื่อ ISIS พ่ายแพ้ในสนามรบ เรามุ่งมั่นที่จะระบุและหาผู้นำกลุ่มที่ประเทศพันธมิตรทั่วโลกกำลังต่อสู้อยู่เพื่อการล้าง ISIS สามารถมีขึ้นต่อไปเพื่อทำลายส่วนที่เหลือของ ISIS และขัดขวางความทะเยอทยานทั่วโลกของกลุ่ม

รูปภาพเพิ่มเติมของ

Mawla