เรื่องราวความสำเร็จ

โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมได้จ่ายเงินออกไปแล้วมากกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้แก่คนมากกว่า 100 คน ที่ให้ข้อมูลข่าวสารที่ป้องกันการโจมตีที่เป็นการก่อการร้ายระหว่างประเทศ หรือช่วยนำผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำครั้งก่อนๆมาดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม

บุคคลผู้กล้าหาญที่เต็มใจก้าวออกมาพร้อมด้วยข้อมูลข่าวสารยังได้ช่วยป้องกันและแก้ปัญหาการโจมตีของผู้ก่อการร้ายด้วย:

  • RFJ ได้ทำการชำระเงินหลายล้านเหรียญในปี 2019 ที่นำผู้นำสำคัญๆของ ISIS ในตะวันออกลางมาสู่กระบวนการยุติธรรม
  • ในช่วงสงครามอ่าวเปอร์เชีย ผู้ให้ข่าวที่กล้าหาญคนหนึ่งในประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออก ได้ให้ข้อมูลที่น่าตกใจเกี่ยวกับแผนการโจมตีหลายแห่งของผู้ก่อการร้าย ผู้ก่อการร้ายได้สำรวจเป้าหมายที่ตั้งใจจะโจมตี และได้รวบรวมอาวุธปืนอัตโนมัติ ระเบิดมือ และวัตถุระเบิดไว้แล้ว เพียง 48 ชั่วโมงก่อนการโจมตีครั้งแรกตามแผนที่วางไว้ ผู้ให้ข่าวคนนี้ได้ให้ข้อมูลที่สำคัญในการขัดขวางแผนของผู้ก่อการร้าย ทำให้การโจมตีถูกสะกัดกั้น ชายหนุ่มผู้นั้นได้รับเงินรางวัลจำนวนมาก และครอบครัวของเขาถูกโยกย้ายไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ในการให้ข้อมูลนี้ บุคคลผู้นั้นได้ช่วยชีวิตคนนับร้อย
  • ในอีกกรณีหนึ่ง หญิงสาวคนหนึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มบุคคลที่จี้บังคับเครื่องบินและทุบตีทำร้ายผู้โดยสารบนเครื่องบินอย่างโหดร้ายทารุณ เธอกล่าวว่า เธอมีความรู้สึกอย่างแรงกล้าเกี่ยวกับการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรรม ผู้นำของพวกที่จี้เครื่องบินถูกส่งตัวกลับไปยังสหรัฐ และถูกจำคุกในข้อหาการเป็นโจรสลัดทางอากาศ หญิงสาวผู้นี้ได้รับรางวัลในความพยายามของเธอที่จะต่อสู้กับการก่อการร้าย
  • หญิงสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นนักศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ได้เห็นการลอบสังหารนักการทูตสหรัฐ ผลอันเนื่องมาจากข้อมูลที่เธอให้ไว้ ทำให้ผู้ดำเนินการโจมตีสองคนถูกจำคุกตลอดชีวิต นักศึกษาและครอบครัวถูกโยกย้ายไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและได้รับเงินรางวัลจำนวนมาก