ตามจับ
ข้อมูลที่จะนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

อับดุล ราห์มัน ยาซิน

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

อับดุล ราห์มัน ยาซิน ให้ความช่วยเหลือโดยตรงต่อผู้วางแผนการก่อการร้าย แรมซี่ อาห์เหม็ด ยูซุฟ ในการดำเนินการวางระเบิดอาคาร เวิร์ลด เทรด เซ็นเตอร์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1993 ในนครนิวยอร์ค ยูซุฟและยาซินขับรถตู้บรรจุวัตถุระเบิดไว้เต็มเข้าไปในชั้นใต้ดินของอาคาร เวิร์ลด เทรด เซ็นเตอร์ ทำให้คนหกคนเสียชีวิต อีกมากกว่าหนึ่งพันคนบาดเจ็บ ยาซินหนีออกจากสหรัฐในทันทีหลังการระเบิดเพื่อหลบหนีการจับกุม

หลังการระเบิด เจ้าหน้าที่รักษากฎหมายได้หลักฐานที่นำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดี และการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับการวางระเบิดหลายคน รวมทั้งยาซิน

ยาซินเกิดในสหรัฐ ย้ายไปอยู่ในอิรัคในช่วงทศวรรษ 1960 และกลับมายังสหรัฐในฤดูใบไม้ร่วง ปี 1992 เขาถือหนังสือเดินทางของสหรัฐ

บุคคลตามรายชื่อข้างต้นได้ถูกฟ้องร้องไว้ในข้อหาต่อไปนี้:

ความเสียหายจากไฟไหม้หรือวัตถุระเบิด ความเสียหายจากไฟไหม้หรือวัตถุระเบิดต่อทรัพย์สินของสหรัฐ การขนส่งวัตถุระเบิดข้ามรัฐโดยการขนส่งเชิงพาณิชย์ การทำลายยานพาหนะหรือสถานที่สำหรับยานพาหนะ การสมรู้ร่วมคิดที่จะกระทำความผิดหรือฉ้อโกงสหรัฐ การให้ความช่วยเหลือและการสนับสนุน โทษถึงชีวิตหรือการจำคุกตลอดชีวิตเมื่อมีการเสียชีวิตเกิดขึ้นตามมา การทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รัฐบาลในการปฏิบัติหน้าที่ และการก่ออาชญากรรมรุนแรงโดยการใช้อาวุธหรืออุปกรณ์อันตรายถึงชีวิต

รูปภาพเพิ่มเติมของ

อับดุล ราห์มัน ยาซิน