ข่าวสารล่าสุด

มูฮัมหมัด แอบบาเทย์ (อาบู อัล-ราห์มาน อัล-มัฆริบี)

รางวัลสูงสุดถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

มูฮัมหมัด แอบบาเทย์ เป็นที่รู้จักดีในชื่อ อาบู อัล-ราห์มาน อัล-มัฆริบี เป็นผู้นำหลักของเครือข่ายอัลกออิดะฮ์ที่มีฐานที่มั่นในอิหร่าน อัล-มัฆริบี เป็นผู้บัญชาการกองทัพด้านสื่อของเครือข่ายอัลกออิดะฮ์ที่ดำรงตำแหน่งมาเป็นเวลานาน และมี อัล-ซาฮาบเป็นลูกเขยและเป็นที่ปรึกษาระดับสูงให้กับอัยมาน อัล ซาวาฮิรี ผู้นำเครือข่ายอัลกออิดะฮ์

เอกสารต่าง ๆ ที่ได้คืนจากการปฏิบัติการทางทหารเพื่อโจมตีผู้นำเครือข่ายอัลกออิดะฮ์คนก่อน อุสมา บินลาเดนในปี 2011 ระบุว่า อัล-มัฆริบี คือดาวรุ่งในกลุ่มเครือข่ายอัลกออิดะฮ์มาเป็นระยะเวลาหลายปี

(ข้อความฉบับเต็ม »)

การแทรกแซงการเลือกตั้งจากต่างประเทศ

โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เสนอรางวัลสูงถึง 10 ล้านดอลลาร์สำหรับการให้ข้อมูลที่สามารถเปิดเผยตัวตนหรือสถานที่อยู่ของบุคคลใดก็ตามที่เข้าไปแทรกแซงการเลือกตั้งของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา ของรัฐ หรือท้องถิ่นโดยละเมิดมาตรา 1030 แห่งบทบัญญัติที่ 18 ซึ่งบุคคลดังกล่าวกระทำการตามคำสั่งหรือภายใต้การควบคุมของรัฐบาลต่างประเทศ การปฏิบัติการทางไซเบอร์ที่เป็นอันตรายอย่างชัดแจ้งโดยมีเป้าหมายที่การเลือกตั้งหรือระบบพื้นฐานของการหาเสียง อาจเกี่ยวโยงกับพระราชบัญญัติการฉ้อโกงและการละเมิดทางคอมพิวเตอร์ 18 U.S.C. § 1030 ซึ่งถือว่าการบุกรุกคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงการฉ้อโกงในรูปแบบอื่น ๆ เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์เป็นอาชญากรรม นอกจากความผิดอื่น ๆ พระราชบัญญัติห้ามมิให้มีการเข้าถึงคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลและส่งต่อไปยังผู้รับที่ไม่ได้รับอนุญาต

(ข้อความฉบับเต็ม »)

จุนโซโอคุไดระ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ในวันที่ 14 เมษายน 1988 เกิดระเบิดรถยนต์ขึ้นที่หน้าสโมสรยูเอสโอ (USO Club) ในนครเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี การระเบิดสังหารคนห้าคน รวมทั้งทหารหญิงคนหนึ่งของสหรัฐ และที่บาดเจ็บอีก 15 คน รวมทั้งทหารสหรัฐสี่คน จุนโซ โอกุเดร่า สมาชิกของกลุ่มก่อการร้าย กองทัพแดงญี่ปุ่น (Japanese Red Army หรือ JRA) ถูกฟ้องร้องในสหรัฐเมื่อวันที่ 9 เมษายน 1993 สำหรับการวางระเบิดที่เนเปิลส์ โอกุเดร่ายังเป็นผู้ต้องสงสัยในการใช้ระเบิดรถยนต์เมื่อเดือนมิถุนายน 1987 และการใช้เครื่องยิงระเบิดโจมตีสถานทูตสหรัฐในกรุงโรมด้วย

(ข้อความฉบับเต็ม »)

Sajid Mir

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

Sajid Mir สมาชิกอาวุโสของ Lashkar-e-Tayyiba (Let) องค์กรก่อการร้ายระหว่างประเทศซึ่งมีฐานที่มั่นในปากีสถาน กำลังเป็นที่ต้องการตัวเนื่องจากมีส่วนในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2008 โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรม (The Rewards for Justice) เสนอเงินรางวัลสูงสุดถึง 5 ล้านดอลลาร์สำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การจับกุมตัว Sajid Mir หรือดำเนินการลงโทษในประเทศใดๆ ก็ตาม อันเนื่องมาจากบทบาทของเขาในการก่อการร้ายเหล่านี้

นับตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2008 ต่อเนื่องมาจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2008 ผู้ก่อการร้ายที่ได้รับการฝึกฝนจาก LeT จำนวนสิบคนได้ดำเนินการโจมตีแบบเตรียมการไว้ล่วงหน้า โดยมีเป้าหมายหลากหลายในมุมไบ ประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรูสองแห่ง (โรงแรมทัชมาฮาล พาเลซและดิ โอเบอรอย) คาเฟ่เลโอโปลด์ บ้านนาริมาน (ชาบาด) เฮาส์ และสถานีรถไฟ Chhatrapati Shivaji Terminus โดยสังหารไปประมาณ 170 คน ชาวอเมริกันหกคนที่ถูกฆ่าตายในระหว่างการโจมตีครั้งนี้ ได้แก่ Ben Zion Chroman, Gavriel Holtzberg, Sandeep Jeswani, Alan Scherr, Naomi Scherr และ Aryeh Leibish Teitelbaum

(ข้อความฉบับเต็ม »)

การลักพาตัวของ มาร์ก แรนดอลล์ เฟรริชส์

กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน | กุมภาพันธ์ 2020

มาร์ก เฟรริชส์ถูกลักพาตัวในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 เขาพำนักอยู่ในกรุงคาบูลในช่วงที่มีการลักพาตัวเขาเกิดขึ้น ประมาณปี 2010 เขาได้ย้ายไปยังประเทศอัฟกานิสถานและได้ทำงานในโครงการก่อสร้างต่าง ๆ ทั่วประเทศ

เฟรริชส์เป็นชายผิวขาว สูง 180 เซนติเมตร หนัก 86 กิโลกรัม มีผมสีน้ำตาลอ่อนซึ่งมีลักษณะหัวล้านและอาจจะมีการโกน มีตาสีเฮเซลและมีแผลเป็นบนแก้มด้านซ้ายขนาดหนึ่งนิ้ว ครั้งสุดท้ายที่พบเจอเขาสวมรองเท้าบูตสีดำ กางเกงสีเขียว แจ็กเก็ตสีเขียวและผ้าพันคอสีเงิน

(ข้อความฉบับเต็ม »)

การลักพาตัวของ พอล เอ็ดวิน โอเวอร์บี จูเนียร์

กรุงโคลส อัฟกานิสถาน | พฤษภาคม 2014

ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ปี 2014 พอล เอ็ดวิน โอเวอร์บี จูเนียร์ นักเขียนชาวอเมริกันได้หายตัวไปในเขตจังหวัดโคลส ประเทศอัฟกานิสถานซึ่งเป็นที่ที่เขาได้ดำเนินการจัดทำวิจัยในหัวข้อวิธีการเผยแพร่หนังสือด้วยตนเอง ก่อนที่เขาจะหายตัวไป โอเวอร์บีได้เสนอไว้ว่าเขาวางแผนที่จะข้ามเขตแดนเข้าไปยังปากีสถานเพื่อการผลักดันงานวิจัยของเขาเพิ่มเติม

โอเวอร์บีเป็นชายผิวขาว สูง 175 เซนติเมตร หนัก 77 กิโลกรัม มีผมสีขาวซึ่งอาจมีการโกนและมีตาสีเฮเซล โอเวอร์บีมีอาการป่วยจากโรคช่องหูชั้นในซึ่งจะต้องได้รับการรักษาและการดูแลทางการแพทย์ มีการพบเห็นเขาครั้งสุดท้ายใน กรุงโคลส ประเทศอัฟกานิสถาน ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ปี 2014 ในขณะที่กำลังดำเนินการจัดทำวิจัยเพิ่มเติมในหัวข้อวิธีการเผยแพร่หนังสือด้วยตนเองใหม่

(ข้อความฉบับเต็ม »)

อาเมียร์ มูฮัมหมัด ซาอิด อับเดล-ราห์มาน อัล-มอว์ลา

รางวัลมากสูงสุดถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

อัล-เมาลา หรือเป็นที่รู้จักในชื่อฮัจจี อับดุลลาห์ เป็นผู้นำสูงสุดของ ISIS เขาเป็นผู้นำผู้ก่อการร้ายอาวุโสในองค์กรที่มีมาก่อน ISIS นั่นคืออัลกออิดะฮ์ในอิรัก (AQI) และขึ้นสู่อำนาจอย่างมั่นคงผ่านตำแหน่งต่างๆ เพื่อรับบทบาทผู้นำอาวุโสเป็นรองผู้นำ ISIS

ในฐานะที่เป็นหึ่งในนักอุดมการณ์อาวุโสสูงสุดของ ISIS อัล-เมาลาได้ช่วยผักดันและสร้างความเป็นธรรมให้กับการลักพาตัว การสังหาร และการค้ามนุษย์ชนศาสนากลุ่มน้อยยาซิดีในอิรักตะวันตกเฉียงเหนือ และยังนำปฏิบัติการผู้ก่อการร้ายทั่วโลกของกลุ่มเช่นกัน

(ข้อความฉบับเต็ม »)

กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน

โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐขอเสนอรางวัลสูงถึง 15 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การขัดขวางกลไกทางการเงินของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ของอิหร่านและสาขาต่างๆ ของกองกำลัง รวมถึงกองกำลัง IRGC-Quds Force (IRGC-QF) IRGC ได้สนับสนุนเงินให้แก่การโจมตีและกิจกรรมของผู้ก่อการร้ายมากมายทั่วโลก IRGC-QF จะนำการปฏิบัติการของผู้ก่อการร้ายของอิหร่านนอกประเทศผ่านทางตัวแทนของกลุ่ม เช่น เฮซบอลเลาะห์และฮามาส

กระทรวงขอเสนอรางวัลสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งที่มาของรายได้สำหรับ IRGC, IRGC-QF, สาขาของกองกำลัง หรือกลไกอำนวยความสะดวกทางกาเงินที่สำคัญๆ รวมถึง:

(ข้อความฉบับเต็ม »)

จีฮาด เซอร์วัน โมสตาฟา

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

จีฮาด เซอร์วัน โมสตาฟา หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ อาห์เม็ด กูเรย์, อันวาร์ อัล-อัมริกิ หรือเอเมียร์ อันวาร์ เป็นพลเมืองสหรัฐอเมริกาและเคยเป็นผู้อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย  เขาเคยปฏิบัติงานในหลายหน้าที่ให้แก่กลุ่มอัล ชาบาบ รวมถึงทำหน้าที่เป็นครูฝึกประจำแคมป์และผู้นำนักสู้ต่างชาติ  เขายังมีทักษะในกิจกรรมด้านสื่อของกลุ่มอีกด้วย  โมสตาฟาเป็นพลเมืองอเมริกันที่เคยอาศัยอยู่ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ในโซมาเลียในปี 2005 เขาอาจหรือน่าจะไปยังสถานที่ต่างๆ ต่อไปนี้ โซมาเลีย, เยเมน, เอธิโอเปีย, เคนยา และประเทศอื่นๆ ในแอฟริกา

โมสตาฟาอยู่ในรายชื่อผู้ก่อการร้ายที่ต้องการตัวมากที่สุดของเอฟบีไอ และเอฟบีไอกำลังตามจับตัวจากปฏิบัติการผู้ก่อการร้ายของเขา  ในวันที่ 9 ตุลาคม 2009 ได้มีการออกหมายจับของรัฐบาลกลางให้กับโมสตาฟาโดยศาลแขวงสหรัฐฯ ในเขตภาคใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย  โมสตาฟาถูกกล่าวหาด้วยการกระทำผิดกฎหมายต่อไปนี้ การสมรู้ร่วมคิดเพื่อสนับสนุนด้านวัสดุให้แก่ผู้ก่อการร้าย การสมรู้ร่วมคิดเพื่อสนับสนุนด้านวัตถุให้แก่องค์การก่อการร้ายต่างชาติ และให้การสนับสนุนด้านวัสดุแก่องค์การก่อการร้ายต่างชาติ

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ซาแอด บิน อาเทฟ อัล-อาวลาคิ

รางวัลสูงสุดถึง 6 ล้านเหรียญสหรัฐ

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง 6 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การระบุอัตลักษณ์หรือที่อยู่ของซาแอด บิน อาเทฟ อัล-อาวลาคิ อัล-อาวลาคิเป็นเอเมียร์ของ AQAP ชับวะห์ ซึ่งเป็นจัวงหวัดหนึ่งในเยเมน เขาได้ประกาศการโจมตีต่อสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรของเรา

(ข้อความฉบับเต็ม »)

อิบราฮิม อาเหม็ด มาห์มุด อัล-กูซิ

างวัลสูงสุดถึง 4 ล้านเหรียญสหรัฐ

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง 4 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การระบุอัตลักษณ์หรือที่อยู่ของอิบราฮิม อาเหม็ด มาห์มุด อัล-กูซิ อัล-กูซิเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้นำที่สนับสนุน “เอเมียร์” คนปัจจุบันของ AQAP นับตั้งแต่ปี 2015 เขาได้ปรากฎตัวในเอกสารการรับสมาชิกของ AQAP และส่งเสริมให้มีการโจมตีเดี่ยวต่อสหรัฐอเมริกาในการโฆษณาชวนเชื่อทางออนไลน์ เขาเข้าร่วมกับ AQAP ในปี 2014 แต่ได้ปฏิบัติการในอัลกออิดะฮ์มาหลายสิบปีแล้ว และทำงานร่วมกับอุซามะฮ์ บิน ลาเดนโดยตรงมาหลายปี อัล-กูซิถูกจับตัวในปากีสถานในเดือนธันวาคม 2001 ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปยัง กวนตานาโมเบย์ เขาให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดในปี 2010 ต่อหน้าคณะกรรมการทหารจากการสมรู้ร่วมคิดกับอัลกออิดะฮ์และให้วัตถุดิบส่งเสริมการก่อการร้าย สหรัฐอเมริกาได้ปล่อยตัวอัล-กูซิและส่งตัวเขากลับไปยังซูดานในปี 2012 ตามข้อตกลงล่วงหน้า

(ข้อความฉบับเต็ม »)

การหายตัวของโรเบิร์ต เอ เลวินสัน

เกาะคิช อิหร่าน | 9 มีนาคม 2007

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอมอบรางวัลสูงถึง 20,000,000 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับข้อมูลที่นำไปสู่ตำแหน่ง, การได้ตัวคืนและการนำตัวโรเบิร์ต เอ เลวินสันกลับมา รับรองว่าจะเก็บเป็นความลับและอาจมีการย้ายที่อยู่ หากคุณมีข้อมูล โปรดติดต่อสถานทูตหรือสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาที่ใกล้ที่สุด, FBI หรืออีเมล [email protected]

(ข้อความฉบับเต็ม »)

การซุ่มโจมตีไนเจอร์ปี 2017

ทอนโก ทอนโก ไนเจอร์ | 4 ตุลาคม 2017

ในวันที่4 ตุลาคม 2017 กองกำลังที่เกี่ยวโยงกับ ISIS-Greater Sahara (ISIS-GS) ได้ซุ่มโจมตีสมาชิกทีมหน่วยรบพิเศษสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ในไนเจอร์เพื่อฝึก แนะนำ และช่วยเหลือกองกำลังไนจีเรียเพื่อต่อสู้กับการก่อการร้าย และกองกำลังไนจีเรียที่เป็นพาร์ตเนอร์ใกล้หมู่บ้านทอนโก ทอนโก ไนเจอร์ ติดกับชายแดนมาลิ การโจมตีของ ISIS-GS ทำทหารสหรัฐสี่นายและทหารไนจีเรียสี่นายเสียชีวิต ยังมีผู้บาดเจ็บชาวอเมริกาสองคนและไนจีเรียแปดคนจากการโจมตีดังกล่าว ในวันที่ 12 มกราคม 2018 ผู้นำ ISIS-GS แอดนัน อาบู วาลิด อัล-ซาฮาร์วีประกาศความรับผิดชอบต่อการซุ่มโจมตี

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง 5 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การจับกุมหรือการตัดสินลงโทษในประเทศใดๆ ของบุคคลใดๆ ที่มีส่วนรับผิดชอบต่อการกระทำที่เป็นการก่อการร้ายนี้

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ฟารุค อัล-ซูริ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ฟารุค อัล-ซูริเป็นผู้นำขององค์กรผู้ก่อการร้าย เฮอร์รัส อัล-ดิน (Hurras al-Din หรือ HAD) อัล-ซูริเป็นสมาชิกเก่าแก่ของอัลกออิดะฮ์ (AQ) ที่มีบทบาทในองค์กรผู้ก่อการร้ายมาหลายสิบปี เขาเป็นผู้ฝึกทางทหารกับผู้นำอาวุโสของ AQ ซออิฟ อัล-อาเดลในอัฟกานิสถานในช่วงทศวรรษ 1990 และได้ฝึกนักสู้ของ AQ ในอิรักตั้งแต่ปี 2003 ถึง 2005 อัล-ซูริเคยถูกคุมขังมาก่อนหน้านี้ในเลบานอนตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2013 และหลังจากนั้นได้กลายเป็นผู้บัญชาการทหารของอัล-นูซารา ฟรอนต์ เขาแยกตัวจากอัล-นูซารา ฟรอนต์ในปี 2016

ในวันที่ 10 กันยายน 2019 กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้กำหนดให้อัล-ซูริเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist) ภายใต้คำสั่งฝ่ายบริหารที่ 13224

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ซามิ อัล-อูเรดิ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซามิ อัล-อูเรดิเป็นเจ้าหน้าที่ชะรีอะฮ์อาวุโสของกลุ่มเฮอร์รัส อัล-ดิน (HAD) อัล-อูเรดิเคยเกี่ยวข้องในแผนการผู้ก่อการร้ายในสหัฐอเมริกาและอิสราเอลมาก่อน อัล-อูเรดิเป็นสมาชิกของชูราของ HAD ซึ่งเป็นสมาชิกผู้ตัดสินใจระดับอาวุโสของกลุ่ม อัล-อูเรดิเคยเป็นเจ้าหน้าที่ชะรีอะฮ์อาวุโสของอัล-นูซารา ฟรอนต์มาก่อนตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2016 และแยกตัวออกจากลุ่มในปี 2016

เฮอร์รัส อัล-ดินเป็นกลุ่มที่เชื่อมโยงกับอัลกออิดะฮ์ที่เกิดขึ้นในซีเรียในช่วงต้นปี 2018 หลังจากที่หน่วยย่อยต่างๆ ได้แตกตัวออกจากฮายัต ทาหะรี อัลชาม (HTS) ผู้นำของ HAD รวมถึงอัล-อูเรดิยังคงซื้อสัตย์ต่อ AQ และผู้นำของกลุ่มนั่นคืออัย์มาน อัลซาวาฮิรี

(ข้อความฉบับเต็ม »)

อาบู อับดุล อัล-การิม อัล-มาร์ริ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

อาบู อับดุล อัล-การิม อัล-มาร์ริเป็นสมาชิกเก่าแก่ของอัลกออิดะฮ์ (AQ) และผู้นำอาวุโสของเฮอร์รัส อัล-ดิน (HAD) ในปี 2018 อัล-มาร์ริเคยเป็นสมาชิกชูราของ HAD ซึ่งเป็นสมาชิกผู้ตัดสินใจระดับอาวุโสของกลุ่ม และทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างกลุ่มและอัล-นูซารา ฟรอนต์

เฮอร์รัส อัล-ดินเป็นกลุ่มที่เชื่อมโยงกับอัลกออิดะฮ์ที่เกิดขึ้นในซีเรียในช่วงต้นปี 2018 หลังจากที่หน่วยย่อยต่างๆ ได้แตกตัวออกจากฮายัต ทาหะรี อัลชาม (HTS) ผู้นำของ HAD รวมถึงอัล-มาร์ริยังคงซื้อสัตย์ต่อ AQ และผู้นำของกลุ่มนั่นคืออัย์มาน อัลซาวาฮิรี

(ข้อความฉบับเต็ม »)

มูทาซ นูมัน อับด์ นายีฟ นาจม์ อัล-จาบูริ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

มูทาซ นูมัน อับด์ นายีฟ นาจม์ อัล-จาบูริ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามฮัจจ์จิ ทายเซอร์เป็นผู้นำอาวุโสของรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย (ISIS) และเป็นสมาชิกเก่าแก่ขององค์กรก่อนหน้านี้ของ ISIS นั่นคือ (AQI)

อัล-จาบูริได้กำกับดูแลการผลิตระเบิดสำหรับกิจกรรมผู้ก่อการร้าย ISIS และผู้ก่อนกวนอื่นๆ

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ซามิ จาซิม มูฮัมหมัด อัล-จาบูริ

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซามิ จาซิม มูฮัมหมัด อัล-จาบูริ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามฮัจจ์จี ฮามิดเป็นผู้นำอาวุโสของรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย (ISIS) และเป็นสมาชิกเก่าแก่ขององค์กรก่อนหน้านี้ของ ISIS นั่นคือ (AQI) มูฮัมหมัด อัล-จาบูริได้เป็นเครื่องมือในการบริหารการเงินสำหรับปฏิบัติการผู้ก่อการร้ายของ ISIS

ในขณะที่รับตำแหน่งรองหัวหน้า ISIS ในโมซัลตอนใต้ในปี 2014 มีรายงานว่าเขารับตำแหน่งเทียบเท่ากับรัฐมนตรีคลังของ ISIS กำกับดูแลปฏิบัติการสร้างรายได้ของกลุ่มจากการการขายน้ำมัน ก๊าส วัตถุโบราณ และแร่ธาตุที่ผิดกฎหมาย

(ข้อความฉบับเต็ม »)

เครือข่ายการลักพาตัวของรัฐอิสลามแห่งอิรักและซีเรีย (ไอซิส)

โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมของกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาขอเสนอรางวัลสูงสุด 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายการลักพาตัวของรัฐอิสลามแห่งอิรักและซีเรีย (ไอซิส) หรือผู้ที่ก่อเหตุลักพาตัวนักบวชในศาสนาคริสต์ ได้แก่ นายมาห์เออร์ มาห์ฟูซ (Maher Mahfouz) นายไมเคิล เคย์ยาล (Michael Kayyal) นายเกรกอรีโอส อิบราฮิม (Gregorios Ibrahim) นายโบลัส ยาซีจี (Bolous Yazigi) และนายเปาโล ดาลโลกลีโอ (Paolo Dall’Oglio) ทางโครงการเสนอรางวัลนี้ในช่วงเวลาสำคัญของการต่อสู้เพื่อต่อต้านไอซิส การลักพาตัวผู้นำทางศาสนาแสดงให้เห็นว่าไอซิสพร้อมที่จะใช้ยุทธวิธีที่ไร้ความปรานีและไม่ละเว้นที่จะทำร้ายผู้บริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 นายมาห์เออร์ มาห์ฟูซ (Maher Mahfouz) บาทหลวงนิกายออร์โธด็อกซ์ชาวกรีก และนายไมเคิล เคย์ยาล์ (Michael Kayyal) บาทหลวงนิกายคาทอลิกชาวอาร์มีเนีย กำลังโดยสารรถประจำทางเพื่อเดินทางไปยังวัดที่เมืองคาฟรุน ประเทศซีเรีย เมื่อถึงพื้นที่ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองอเลปโปประมาณ 30 กิโลเมตร ผู้ต้องสงสัยกลุ่มหัวรุนแรงไอซิสได้ทำการหยุดรถดังกล่าว ตรวจเอกสารของผู้โดยสาร แล้วนำตัวบาทหลวงทั้งสองคนลงจากรถ ไม่มีผู้ใดพบเห็นหรือได้รับข่าวสารจากบาทหลวงทั้งสองตั้งแต่นั้นมา

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ซัลแมน ราอูล ซัลแมน

รางวัลสูงสุดถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซัลแมน ราอูล ซัลแมนอำนวยการและสนับสนุนกิจกรรมกลุ่มผู้ก่อการร้ายเฮซบอลเลาะห์ในภูมิภาคตะวันตก ซัลแมนซึ่งเป็นผู้นำในองค์กรความมั่นคงภายนอกของเฮซบอลเลาะห์ (External Security Organization หรือ ESO) ยังได้มีส่วนเกี่ยวข้องในแผนการทั่วโลกเช่นกัน ESO เป็นองค์ประกอบของฮิซบอลเลาะห์ที่รับผิดชอบต่อการวางแผน การประสานงาน และการปฏิบัติการการโจมตีของผู้ก่อการร้ายนอกเลบานอน การโจมตีได้พุ่งเป้าไปที่ชาวอิสลาเอลและอเมริกันเป็นหลัก

หนึ่งในแผลการต่างๆ ที่ซัลแมนได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยคือการวางระเบิดศูนย์วัฒนธรรม Argentine Israelite Mutual Association (AMIA) ในวันที่ 18 กรกฎาคม 1994 เฮซบอลเลาะห์ได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่บรรทุกในยานพาหนะนอกศูนย์วัฒนธรรม AMIA ในเมืองบัวโนสไอเรสซึ่งสังหารคนไป 85 ราย ซัลแมนถูกประเมินว่าทำงานในหน้าที่ผู้ประสานงานภาคพื้นดินของการโจมตี

(ข้อความฉบับเต็ม »)

เครือข่ายการเงินของเฮซบอลเลาะห์เลบานอน

รางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง 10 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การขัดขวางกลไกการเงินของเฮซบอลเลาะห์เลบานอน กลุ่มผู้ก่อการร้าย เช่นกลุ่มเฮซบอลเลาะห์เลบานอนจะพึ่งพาเครือข่ายที่ช่วยเหลือด้านการเงินและการสนับสนุนเพื่อคงการปฏิบัติการและการโจมตีทั่วโลก เฮซบอลเลาะห์ได้รับเงินเกือบพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทุกปีผ่านทางการสนับสนุนด้านการเงินโดยตรงจากอิหร่าน ธุรกิจและการลงทุนระหว่างชาติ เครือข่ายการบริจาค คอรัปชั่น และกิจกรรมการฟอกเงิน กลุ่มจะใช้เงินทุนเหล่านั้นเพื่อสนับสนุนกิจกรรมเลวร้ายไปทั่วโลก รวมถึง: การส่งกำลังสมาชิกกองโจรของตนไปยังซีเรียเพื่อสนับสนุนเผด็จการอัสซาด ปฏิบัติการเพื่อตรวจและเก็บข่าวในอเมริกา และความสามารถด้านการทหารที่เพิ่มสูงขึ้นจนถึงจุดที่กลุ่มเฮซบอลเลาะห์อ้างว่าครอบครองขีปนาวุธนำวิถี ปฎิบัติการของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ได้รับเงินสนับสนุนผ่านทางเครือข่ายระหว่างชาติของผู้สนับสนุนทางการเงินและกิจกรรมของเฮซบอลเลาะห์ ผู้ให้เงินและโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นน้ำเลี้ยงของเฮซบอลเลาะห์

(ข้อความฉบับเต็ม »)

การโจมตีที่มุมไบปี 2008

มุมไบ อินเดีย | 26-29 พฤศจิกายน 2008

เริ่มต้นในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2008 และต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2008 ผู้โจมตีสิบคนที่ถูกฝึกมาโดยองค์กรผู้ก่อการร้ายในปากีสถาน Lashkar-e-Tayyiba (LeT) ได้ทำการโจมตีแบบประสานงานหลายครั้งต่อเป้าหมายหลายจุดในมุมไบ อินเดีย รวมถึงที่โรงแรม Taj Mahal, โรงแรม Oberoi, Leopold Café, Nariman (Chabad) House และสถานีรถไฟ Chhatarapati Shivaji Terminus ซึ่งสังหารคนไปประมาณ 170 คน

ชาวอเมริกันหกคนถูกสังหารในช่วงการโอบล้อมสามวัน: เบน ซีออน โครแมน, กาฟริเอล โฮล์ซเบิร์ก, แซนดีพ เจสวานี, อาลัน เชอร์, ลูกสาวของเขานาโอมิ เชอร์ และอาเยห์ เลบิช ไทเทลบาม

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ซาลิห์ อัล-อารูริมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ในเดือนตุลาคม 2017 ซาลิห์ อัล-อารูริซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งอิซเซดีน อัล-กอสซัม (Izzedine al-Qassam Brigades) อันเป็นกองกำลังติดอาวุธของกลุ่มฮามาส ได้รับเลือกให้เป็นรองผ้นำของกองการเมืองของฮามาส อัล-อารูริให้การสนับสนุนทางการเงินและอำนวยการปฏิบัติการทางทหารของฮามาสในเขตเวสท์แบ็งค์ และเชื่อมโยงกับการโจมตีของผู้ก่อการร้าย การจี้เครื่องบิน และการลักพาตัวหลายครั้ง ในปี 2014 อัล-อารูริประกาศความรับผิดชอบของฮามาสต่อการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในวันที่ 12 มิถุนายน 2014 ที่ลักพาตัวและสังหารวัยรุ่นชาวอิสราเอลสามคนในเขตเวสท์แบ็งค์ รวมถึงพลเมืองสองสัญญชาติอเมริกัน-อิสราเอล นาฟนาลี ฟราเอ็นเคล เขาชื่นชมการฆาตรกรรมว่าเป็น “ปฏิบัติการของฮีโร่” ในเดือนกันยายน 2015 กระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ได้กำหนดให้อัล-อารูริเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist) ตามคำสั่งฝ่ายบริหารที่ 13224 ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้คว่ำบาตรสินทรัพย์ทางการเงินของเขา

(ข้อความฉบับเต็ม »)

คฮาลลิล์ ยูซิฟ ฮาร์บมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

คฮาลลิล์ ยูซิฟ ฮาร์บเป็นที่ปรึกษาใกล้ชิดกับเลขาธิการฮัสเซ็น นาสลัลลาห์ ซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มผู้ก่อการร้ายเฮซบอลเลาะห์เลบานอน และได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานทางทหารหลักของกลุ่มให้แก่องค์กรก่อการร้ายอิหร่านและปาเลสไตน์ ฮาร์บได้สั่งการและควบคุมดูแลการปฏิบัติการทางทหารขององค์กรในพื้นที่เขตปาเลสไตน์และในอีกหลายประเทศทั่วทั้งตะวันออกกลาง นับตั้งแต่ปี 2012 ฮาร์บได้เกี่ยวข้องในการเคลื่อนไหวสกุลเงินจำนวนมากของพันธมิตรทางการเมืองของเฮซบอลเลาะห์ในเยเมน ในเดือนสิงหาคม 2013 กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้กำหนดให้ฮาร์บเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist) ภายใต้คำสั่งฝ่ายบริหารที่ 13224

(ข้อความฉบับเต็ม »)

เฮย์ธัม อาลี ทาบาทาไบมาสู่กระบวนการยุติธรรม…

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

เฮย์ธัม อาลี ทาบาทาไบคือผู้นำทางทหารสำคัญของเฮซบอลเลาะห์ที่ได้สั่งการกองกำลังพิเศษของเฮซบอลเลาะห์ในทั้งซีเรียและเยเมน การกระทำของทาบาทาไบในซีเรียและเยเมนเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเฮซบอลเลาะห์ที่จะให้การฝึก วัตถุดิบ และกำลังพลเพื่อสนับสนุนการสร้างความวุ่นวายในภูมิภาคของตน ในเดือนตุลคม 2016 กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้กำหนดให้ทาบาทาไบเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist) ภายใต้คำสั่งฝ่ายบริหารที่ 13224

(ข้อความฉบับเต็ม »)

คาลิด ซาอีด อัลบาทาร์ฟี

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

คาลิด ซาอีด อัลบาทาร์ฟีเป็นสมาชิกอาวุโสของ AQAP ในเขตผู้ว่าราชการฮัดระเมาต์ของเยเมน และเป็นอดีตสมาชิกสภาชูราของ AQAP ในปี 1999 เขาได้เดินทางไปยังอัฟกานิสถาน ซึ่งเป็นที่ที่เขาฝึกหัดที่ค่ายอัลฟารุคของอัลกออิดะฮ์ ในปี 2001 เขาได้ต่อสู้กับกองกำลังสหรัฐฯ และพันธมิตรฝ่ายเหนือร่วมกับตาลีบัน ในปี 2010 อัลบาทาร์ฟีได้เข้าร่วมกับ AQAP ในเยเมน นำนักสู้ AQAP เข้ายึดจังหวัดอับยานของเยเมน และได้รับการแต่งตั้งเป็นอับยานเอเมียร์ของ AQAP ภายหลังการเสียชีวิตของผู้นำ AQAP นาเซอร์ อัลวูเฮชีในการโจมตีทางทหารของสหรัฐฯ ในเดือนมิถุนายนปี 2016 เขาได้ออกแถลงการณ์เตือนว่าอัลกออิดะฮ์จะทำลายเศรษฐกิจสหรัฐฯ และโจมตีผลประโยชน์อื่นๆ ของสหรัฐฯ

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ซาอิฟ อัล-อแดล

รางวัลมากสูงสุดถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

อัล-อาดัลเป็นผู้นำอาวุโสของอัลกออิดะฮ์ และเป็นสมาชิกคณะผู้นำของอัลกออิดะฮ์ ชื่อ “มัยลิสอัชชูรา (majlis al-shura)” อัล-อาดัลยังเป็นผู้นำคณะกรรมาธิการการทหารของอัลกออิดะฮ์เช่นกัน

อัล-อาดัลถูก ฟ้องร้องและกล่าวหาโดยคณะลูกขุนใหญ่ของรัฐบาลกลางในเดือนพฤศจิกายน 1998 จากบทบาทของเขาในวันที่ 7 สิงหาคม 1998 ซึ่งวางระเบิดสถานทูตสหรัฐฯ ในดาเรสซาลาม แทนซาเนีย และไนโรบี เคนยา การโจมตีได้สังหารประชาชน 224 รายและมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 5,000 ราย

เขาเคยดำรงยศพันตรีในกองกำลังพิเศษของอียิปต์จนกระทั่งถูกจับกุมตัวในปี 1987 พร้อมกับผู้ต่อต้านรัฐบาลอื่นๆ อีกหลายพันคนหลังความพยายามที่จะลอบสังหารรัฐมนตรีมหาดไทยของอียิปต์

(ข้อความฉบับเต็ม »)

อับดุล วาลี

รางวัลสูงสุดถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

อับดุล วาลีเป็นผู้นำกลุ่มติดอาวุธยามาอาตุลอะห์รอร (JuA) ซึ่งเป็นสาขาของ เตห์ริก-อี ตอลิบัน ปากีสถาน (TTP) มีรายงานว่าเขาปฏิบัติการจากจังหวัดนาการ์ฮาและคูนาร์ในอัฟกานิสถาน

ภายใต้การนำของวาลี JuA ได้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องในจังหวัดปัญจาบ และได้ทำการระเบิดพลีชีพหลายครั้งและการโจมตีอื่นๆ ทั่วปากีสถาน

ในเดือนมีนาคม 2016 JuA ได้ทำการระเบิดพลีชีพที่สวนสาธารณะในลาฮอร์ ปากีสถานซึ่งสังหารประชาชนไป 75 คนและบาดเจ็บอีก 340 คน

(ข้อความฉบับเต็ม »)

แมนกอล บากห์

รางวัลสูงสุดถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

แมนกอล บากห์เป็นผู้นำกลุ่มติดอาวุธลัชคาร์-อี-อิสลามซึ่งเป็นสาขาของ เตห์ริก-อี ตอลิบัน ปากีสถาน (TTP) กลุ่มของเขาได้รับรายได้จากการค้ายาเสพติด ค้าของเถื่อน ลักพาตัว ปล้นขบวนรถของนาโต้ และภาษีจากการค้าผ่านแดนระหว่างปากีสถานและอัฟกานิสถาน

บากห์ได้นำกลุ่มลัชคาร์-อี-อิสลามตั้งแต่ปี 2006 และได้เปลี่ยนพันธมิตรอยู่เป็นประจำเพื่อปกป้องกระแสรายได้ที่ผิดกฎหมายในขณะที่บังคับใช้วิสัยทัศน์แบบบ้าคลั่งของดีโอบันดีอิสลามในเขตอัฟกานิสถานตะวันออกและปากีสถานตะวันตกที่เขาควบคุม โดยเฉพาะจังหวัดนันการ์นา อัฟกานิสถาน

เขาเกิดในไคห์เบอร์เอเจนซี ปากีสถานและเชื่อว่ามีอายุประมาณสี่สิบกว่า บากห์เป็นสมาชิกกลุ่มอะฟริดิ เขาศึกษาที่มัดราซาหลายปีและภายหลังต่อสู้ร่วมกับกลุ่มติดอาวุธในอัฟกานิสถาน

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ข้อมูลที่จะนำตัว

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

อาห์ลัม อาหะหมัด อัล-ทามิมีเป็นชาวจอร์แดน และเป็นที่รู้จักเป็น “คาลธี” และ “ฮาลาธี” และเป็นผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการที่กระทำความผิดของ HAMAS

ในวันที่ 9 สิงหาคม 2001 อัล-ทามิมีได้ขนส่งระเบิดและระเบิดพลีชีพของ HAMAS ไปยังร้านพิซซ่า Jerusalem Sbarro ที่มีลูกค้าแน่นขนัด ซึ่งระเบิดพลีชีพได้จุดชนวนระเบิดขึ้น สังหารประชาชน 15 ราย รวมถึงเด็กๆ ด้วย ชาวอเมริกันสองรายถูกสังหารในการโจมตีนี้ – จูดิธ โชชาน่า กรีนบัม ครูสอนหนังสืออายุ 31 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ และมาลก้า ชานา รอธ อายุ 15 ปี มีผู้บาดเจ็บอื่นๆ อีกมากกว่า 120 ราย รวมถึงชาวอเมริกันสี่คน HAMAS ออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ระเบิด

ในปี 2003 อัล-ทามิมีได้ให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดในศาลอิสราเอลที่มีส่วนร่วมในการโจมตี และถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต 16 รอบในอิสราเอลฐานที่ช่วยเหลือมือระเบิด เธอได้รับการปล่อยตัวในเดือนตุลาคม 2011 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแลกเปลี่ยนนักโทษระหว่างฮามาสและอิสราเอล ในวันที่ 14 มีนาคม 2017 กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ได้เปิดผนึกวิธีพิจารณาความอาญาและหมายจับของอัล-ทามิมีที่กล่าวหาเธอภายใต้กฎหมายสหรัฐฯ ด้วย “สมรู้ร่วมคิดเพื่อใช้อาวุธอานุภาพทำลายล้างสูงต่อพลเมืองสหรัฐฯ นอกประเทศสหรัฐฯ ซึ่งมีความผิดขั้นประหารชีวิต” เอฟบีไอยังได้เพิ่มอัล-ทามิมีไว้ในรายชื่อผู้ก่อการร้ายที่ต้องการตัวมากที่สุด และถือว่าเธอเป็น “บุคคลอันตราย”

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ข้อมูลที่จะนำตัว (Talal Hamiyah)

รางวัลสูงสุดถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

ทาลัล ฮามิยาห์เป็นหัวหน้าองค์กรรักษาความปลอดภัยภายนอกองค์กร (ESO) ของฮิซบอลลอห์ ซึ่งยังเป็นสาขาที่ยังคงมีอยู่ทั่วโลก ESO เป็นองค์ประกอบของฮิซบอลลอห์ที่รับผิดชอบต่อการวางแผน การประสานงาน และการปฏิบัติการการโจมตีของผู้ก่อการร้ายนอกเลบานอน การโจมตีได้พุ่งเป้าไปที่ชาวอิสลาเอลและอเมริกันเป็นหลัก

กระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ได้กำหนดให้ทาลัล ฮามิยาห์เป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากเป็นพิเศษ (Specially Designated Global Terrorist หรือ SDGT) ในวันที่ 13 กันยายน 2012 ตามคำสั่งฝ่ายบริหารที่ 13224 จากการให้การสนับสนุนกิจกรรมก่อการร้ายของฮิซบอลลอห์ในตะวันออกกลางและทั่วโลก

(ข้อความฉบับเต็ม »)

ข้อมูลที่จะนำตัว (Fuad Shukr)

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ฟาอุด เซิร์คคือที่ปรึกษาอาวุโสด้านกิจการทหารให้แก่เลขาธิการฮาซัน นาสรัลลาห์แห่งฮิซบอลลอห์มาเป็นเวลายายนานแล้ว เซิร์คเป็นผู้ปฏิบัติการอาวุโสของฮิซบอลลอห์ซึ่งเป็นผู้บัญชาการทหารของกองกำลังฮิซบอลลอห์ในภาคใต้ของเลบานอน เขาทำหน้าที่เป็นสมาชิกทางทหารระดับสูงสุดของฮิซบอลลอห์ หรือสภาญิฮาด

กิจกรรมของเซิร์คในนามของฮิซบอลลอห์มีมานานถึงกว่า 30 ปี เขาเป็นผู้ร่วมงานใกล้ชิดกับผู้บัญชาการอิมัด มุกฮ์นิยาห์แห่งฮิซบอลลอห์ ซึ่งขณะนี้เสียชีวิตแล้ว เซิร์คมีบทบามทสำคัญในการวางแผนและการปฏิบัติการระเบิดกองทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ ในกรุงเบรุต เลบานอนเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 1983 ซึ่งสังหารเจ้าหน้าที่ทหารสหรัฐไป 241 นาย

(ข้อความฉบับเต็ม »)

มูฮัมหมัด อัลจาว์ลานิ (Muhammad al-Jawlani)

รางวัลมากสูงสุดถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

มูฮัมหมัด อัลจาว์ลานิ หรือเป็นที่รู้จักในชื่ออาบู มูฮัมหมัด อัลโกลานิ เป็นผู้นำอาวุโสขององค์กรผู้ก่อการร้ายกลุ่มอัล-นูซารา ฟรอนต์ (al-Nusrah Front หรือ ANF) ซึ่งเป็นอัลกออิดะฮ์สาขาซีเรีย ในเดือนเมษายน 2013 อัลจาว์ลานิได้ปฏิญาณว่าจะจงรักภักดีต่ออัลกออิดะฮ์และอัย์มาน อัลซาวาฮิรี ผู้นำของกลุ่ม ในเดือนกรกฎาคม 2016 อัลจาว์ลานิได้ชื่นชมอัลกออิดะฮ์และอัลซาวาฮิรีในวิดีโอออนไลน์ และอ้างว่า ANF ได้เปลี่ยนชื่อของกลุ่มเป็นจาบแฮต ฟาทห์ อัลชาม (“Conquest of the Levant Front”) ภายใต้การนำของอัลจาว์ลานิ ANF ได้ทำการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายครั้งทั่วซีเรีย และส่วนใหญ่จะพุ่งเป้าไปที่ประชาชนพลเมือง ในเดือนเมษายน 2015 มีรายงานว่า ANF ได้ลักพาตัว และภายหลังได้ปล่อยตัวประชาชนชาวชาวเคิร์ดประมาณ 300 จากจุดตรวจในซีเรีย ในเดือนมิถุนายน 2015 ANF อ้างเป็นกลุ่มที่รับผิดชอบต่อการสังหารหมู่ผู้อาศัยจำนวน 20 รายในหมู่บ้านดรูซ วิลเลจ การ์ป ลอว์เซห์ ในจังหวัดอิดลิบ ซีเรีย (ข้อความฉบับเต็ม »)

การฆาตกรรมโจเอล เวสลี่ย์ ชรัม

ตาอีซ เยเมน | 18 มีนาคม 2012

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2012 ชรัม อายุ 29 ปี ได้ถูกยิงเสียชีวิตในขณะที่เขากำลังเดินทางไปทำงานในตาอิซ เยเมน โดยมือปืนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ขับมาจอดข้างๆ รถยนต์ของเรา ในเวลาของการเสียชีวิต ชรัมได้ทำงานที่ศูนย์การฝึกอบรมและการพัฒนาระหว่างประเทศเป็นเจ้าหน้าฝ่ายธุรการและครูสอนภาษาอังกฤษ เขาอาศัยอยู่ในเยเมนพร้อมภรรยาและลูกที่ยังเล็กอีกสองคน สองสามวันหลังจากการโจมตี องค์กรผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ในคาบสมุทรอาหรับ (AQAP) ได้ออกมารับว่าเป็นผู้ก่อการฆาตกรรม โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมของกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ เสนอรางวัลสูงถึง 5 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่จะนำไปสู่การจับกุมหรือการตัดสินลงโทษต่อบุคคลที่ได้กระทำ วางแผน หรือช่วยเหลือในการฆาตกรรมพลเมืองสหรัฐโจเอล ชรัม (ข้อความฉบับเต็ม »)

อาบู มูอัมหมัด อัลชิมาลี (Abu-Muhammad al-Shimali)

างวัลสูงสุดถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ทิรัด อัลจาร์บาหัวหน้าเขตแดนอาวุโสของกลุ่มรัฐอิสลามอิรักและเลแวนต์ (Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL) ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามอาบู มูอัมหมัด อัลชิมาลี ได้เกี่ยวข้องกับ ISIL ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อเดิมว่ากลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ในอิรัก (al-Qaida in Iraq) นับตั้งแต่ปี 2005 ขณะนี้เขาทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่หลักในคณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองและลอจิสติกส์ของ (ข้อความฉบับเต็ม »)

ข้อมูลที่นำไปสู่การขัดขวางครั้งใหญ่ของการลักลอบค้าน้ำมันและโบราณวัตถุที่ให้ผลประโยชน์แก่กลุ่มรัฐอิสลามแห่งอิรักและเลแวนต์ (Islamic State of Iraq and the Levant หรือ ISIL)

โครงการรางวัลเพื่อความยุติธรรมขอเสนอรางวัลสูงถึง $5 ล้านเหรียญสำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การ ขัดขวางครั้งใหญ่ในการขาย และ/หรือ การแลกเปลี่ยนน้ำมันและโบราณวัตถุโดย เพื่อ ในนามของ หรือเพื่อให้ผลประโยชน์แก่กลุ่มผู้ก่อการร้ายรัฐอิสลามแห่งอิรักและเลแวนต์ (ISIL) และเป็นที่รู้จัก ในชื่อย่ออาราบิกของกลุ่มที่เรียกว่า DAESH (ข้อความฉบับเต็ม »)